Untitled 2

Khi nào chồng có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn?

Câu hỏi : Xin chào luật sư, tôi và vợ tôi đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn. Con gái chúng tôi 25 tháng tuổi. Vợ tôi là giáo viên. Có việc làm ổn định. Còn tôi là người có địa vị, học thức và thu nhập cao hơn vợ tôi. Tôi muốn giành quyền nuôi cháu vì tôi nghĩ tôi có thể chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng và mang lại cho cháu một tương lai tốt đẹp hơn vợ tôi. Vậy thưa luật sư tôi có thể có được quyền nuôi con không ạ?

Câu trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình cho công ty của chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau.  Theo quy định tại Khoản 3 Điều 80 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy vợ bạn là người có việc làm ổn định,  nên khi ly hôn thì quyền nuôi con gái 25 tháng  tuổi sẽ được ưu tiên cho vợ bạn. Bạn có  có thể có quyền nuôi con trong hai trường hợp vợ bạn đồng ý  và vợ chồng bạn có thỏa thuận về việc con gái 25 tháng tuổi của bạn sẽ do bạn trực tiếp nuôi sau khi ly hôn để đảm bảo lợi ích của con thì bạn sẽ có quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

Mong rằng câu trả lời của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu cần tư vấn gì thêm thì xin bạn liên hệ với chúng tôi.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664