Untitled 2

Kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế

Theo Nghị định số 06/2017/ND-CP có 3 loại hình đặt cược được phép kinh doanh bao gồm: đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.
Đối với đặt cược đua ngựa, đua chó sản phẩm đặt cược dựa trên thứ hạng của ngựa đua, chó đua do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua tổ chức. Đối với đặt cược bóng đá quốc tế, sản phẩm đặt cược dựa trên tỷ số trận đấu, hiệp đấu, các sự kiên xảy ra trong trận đấu và thứ hạng trong giải thi đấu.
Đối tượng được tham gia đặt cược là người trên 21 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Các đối tương không được phép tham gia đặt cược là người không đáp ứng điều kiện trên. Ngoài ra, người không được phép tham gia đặt cược không phải là cán bộ quản lý, điều hành, nhân viên và bố, mẹ, vợ, chồng, con ruột của cán bộ quản lý, điều hành doanh nghiệp kinh doanh đặt cược tham gia đặt cược của chính doanh nghiệp mình tổ chức; không phải là Các thành viên Hội đồng giám sát cuộc đua và bố, mẹ, vợ, chồng, con ruột của các thành viên Hội đồng giám sát cuộc đua tham gia đặt cược các cuộc đua ngựa, đua chó mà mình thực hiện nhiệm vụ giám sát; các nài ngựa, cầu thủ, Trọng tài và bố, mẹ, vợ, chồng, con ruột của nài ngựa, cầu thủ, Trọng tài tham gia đặt cược vào các cuộc đua, trận đấu và giải thi đấu mà mình tham dự, điều khiển hoặc các đối tượng thuộc diện bị người thân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự trong gia đình là bố, mẹ, vợ, chồng, con ruột hoặc bản thân có đơn đề nghị doanh nghiệp kinh doanh đặt cược không cho tham gia đặt cược; hoặc Các đối tượng đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành xong hình phạt mà chưa được xóa án tích; người đang trong thời gian bị lập hồ sơ, chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Về mức đặt cược theo quy định tối thiểu một lần đặt là 10 nghìn đồng. Mức đặt cược tối đa mỗi người chơi trong một ngày cho từng sản phẩm đặt cược tại một doanh nghiệp kinh doanh đặt cược là 1 triệu đồng.
Tỷ lệ trả thưởng sẽ tùy thuộc vào phương thức trả thưởng cố định hay phương thức biến đổi. Với phương thức trả thưởng cố định thì tỷ lệ trả thưởng phụ thuộc vào tỷ lệ cược và duy trì tỷ lệ trả thưởng kế hoạch ở mức tối thiểu 65% trên doanh thu bán vé đối với từng loại hình sản phẩm đặt cược. Đối với phương thức trả thưởng biến đổi theo doanh thu thi tỷ lệ trả thưởng kế hoạch do doanh nghiệp xây dựng ở mức tối thiểu là 65% trên doanh thu bán vé đối với từng loại hình sản phẩm đặt cược.
Về vấn đề trả thưởng, thời hạn lĩnh thưởng của vé đặt cược trúng thưởng là 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả sự kiện đặt cược hoặc kể từ ngày hết hạn vé lưu hành đặt cược. Thời gian thanh toán giải thưởng của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đối với người chơi trúng thưởng chậm nhất là 5 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu lĩnh thưởng của người chơi.
Hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược tối đa là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức. Ngoài ra đối với một số hành vi vi phạm liên quan đến việc quản lý, sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược thì mức phạt có tể lên tới 130 triệu đồng đối với hành vi cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược. Với hành vi kinh doanh đặt cược khi chưa có giấy chứng nhận có thể bị phạt lên tới 200 triệu đồng.
Nghị định có hiệu lực từ ngày 31/3/2017.

Download tại đây: Nghị định 06/2017/ND-CP

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

SBLaw

Đối thoại tại nơi làm việc có bắt buộc không?

Câu hỏi: Chào Luật sư, Hiện nay tôi đang làm cho công ty. Tôi có …

Chat Zalo: 0904340664