Untitled 2

Luật Doanh nghiệp Myanmar được Quốc hội thông qua ngày 23 tháng 11 năm 2017

Công ty Luật SBLAW dịch từ tài liệu của Công ty Luật Lincoln – là đối tác của SBLAW.

Dưới đây là nội dung chi tiết của tài liệu:

Luật Doanh nghiệp Myanmar được Quốc hội thông qua ngày 23 tháng 11 năm 2017

Quốc hội ban hành Luật Doanh nghiệp mới vào ngày 23 tháng 11 năm 2017; luật hiện đang chờ tổng thống thông qua. Luật vẫn chưa được công bố. Phiên bản tiếng Anh mới nhất của dự thảo có trên trang chủ của DICA (http://tinyurl.com/y792jalr); Quốc hội dường như không có những thay đổi đáng kể. Một khi luật đã được công bố, chúng tôi sẽ dịch nó (theo đợt, chúng tôi giả sử) và làm bản dịch có sẵn cho thuê bao cao cấp của chúng tôi.

Theo đó, Dự thảo có một điều khoản “luật này bắt đầu vào ngày thông báo được xác định bởi Tổng thống Cộng hòa Liên bang” và chúng tôi giả định rằng điều khoản này được đưa vào luật cuối cùng không thay đổi. Điều này có nghĩa là luật này sẽ không có hiệu lực ngay khi nó được tổng thống ký kết, mà vào một ngày sau đó khi tổng thống thông báo cho công chúng. Chúng tôi nghe rằng các kế hoạch cho luật pháp sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018, tuy nhiên điều này có thể là một chút tham vọng vì Cục Quản lý Đầu tư và Công ty (“DICA”) phải tự làm quen với luật mới, các thủ tục liên quan và ban hành các mẫu đơn liên quan trước.

Đối với các nhà đầu tư, chúng tôi cho rằng hiện tại không cần phải hành động ngay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên làm quen với luật mới và nghĩ đến việc sửa đổi cơ cấu đầu tư và các phương thức hoạt động có thể được yêu cầu và / hoặc mong muốn theo luật mới. Hơn nữa, họ nên xem xét các thủ tục của họ cho sự tuân thủ của công ty như, do sự tăng mạnh của các hình phạt, không tuân thủ theo luật mới.

Chúng tôi sẽ công bố hai hoặc ba phần về luật mới trong hai tuần tới hoặc lâu hơn. Để bắt đầu, vui lòng tìm tại đây: https://tinyurl.com/yazcx7l3 bản phân tích của chúng tôi về bản dự thảo mới nhất bằng tiếng Anh mà chúng tôi đã chuẩn bị cho thuê bao phí vào tháng 7 năm 2017. Vì dường như Quốc hội không thay đổi đáng kể so với dự thảo, phân tích có thể phục vụ như là một giới thiệu về luật mới.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thích đọc bản tin của chúng tôi và thấy nó hữu ích.

Sebastian Pawlita Nyein Chan Zaw

Giám đốc điều hành

Tải xuống bản tin tại đây: https://tinyurl.com/yd6qypvy

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

SBLAW

Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng ngoại thương

Câu hỏi: Chúng tôi là một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc và đá quý …

Chat Zalo: 0904340664