Untitled 2

Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời phỏng vấn truyền hình về vấn đề bất cập của Thông tư 78 Bộ Tài chính.

Nhận lời mời của ban biên tập kênh truyền hình tài chính và kinh tế VITV, luật sư Nguyễn Thanh Hà, giám đốc công ty luật SBLAW đã trao đổi với Biên tập viên  Phạm Hạnh – Phóng viên phòng chứng khoán – Kênh VITV về các vấn đề  bất cập trong thông tư 78 của BTC, cụ thể là các vấn đề sau:

Câu 1: Thưa ông  theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC  và Thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định các DN khi có hợp đồng ứng trước, nếu nhận tiền ứng trước xong phải xuất hóa đơn, phải nộp thuế GTGT, thuếTNDN. Qui định này lại ảnh hưởng đến các DN cung ứng dịch vụ: công ty tư vấn, kiểm toán, kế toán, quảng cáo,… Ông có thể đưa ra quan điểm của mình.

Câu 2: Được biết hiện nay rất nhiều DN không nắm bắt được ND trên,họ chỉ ghi nhận doanh thu khi dịch vụ đã được hoàn thành 2 bên đãnghiệm thu bàn giao, đã ký thanh lý. Do vậy khi cơ quan thuế vào thanh kiểm tra phát hiện sẽ xử phạt những DN này dựa trên số tiền ứng trước đó.

Câu 3: Ngoài ra, theo phản ánh từ 1 số DN, liên quan đến xây, cơ quan thuế hiện nay lại căn cứ vào văn bản nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng để tính thuế, điều này gây khó DN. Vì thực tế bộ những đơn vị hành chính công, nơi mà người ta chủ thầu thì thường không cần lấy hóa đơn ngayKhi nào bàn giao công trình mới nộp thuế lấy hóa đơn. Ông có thể lý giải vấn đề này.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

cach-tinh-thue-tncn-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-lam-viec-tai-viet-namcach-tinh-thue-tncn-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-lam-viec-tai-viet-nam

Cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam có phải nộp Thuế Thu nhập cá nhân không?

Câu hỏi: Công ty tôi được thành lập từ năm 2017 hoạt động trong lĩnh …

Chat Zalo: 0904340664