Một trong những quyết định đầu tiên bạn cần thực hiện với tư cách là một doanh nhân là quyết định loại cơ cấu kinh doanh / pháp nhân cho doanh nghiệp của bạn. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn phải trả thuế, hình tượng và nhận thức về doanh nghiệp của bạn mà bạn thể hiện với khách hàng và nhà cung cấp của mình. Số lượng thủ tục giấy tờ mà doanh nghiệp của bạn phải làm, trách nhiệm cá nhân mà bạn phải đối mặt và khả năng vay tiền và mở rộng kinh doanh của bạn.

Là một công ty khởi nghiệp mới, Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty có cấu trúc tiên tiến, linh hoạt và có khả năng mở rộng cao nhất ở Singapore. Đây cũng là hình thức doanh nghiệp Singapore ưa thích của các doanh nhân nghiêm túc.

Công ty trách nhiệm hữu hạn – Cơ cấu công ty này là một pháp nhân riêng biệt với chủ sở hữu của nó, điều đó đồng nghĩa với tài sản cá nhân của bạn được tách biệt với những trách nhiệm của doanh nghiệp.

Những lợi ích về thuế – Có những lợi thế đáng kể về thuế cho các công ty ở Singapore. Công ty mới thành lập của bạn được miễn thuế thậm chí còn cao hơn, họ được miễn thuế 75% đối với 100.000 đô la Singapore đầu tiên, miễn thuế 50% đối với thu nhập chịu thuế 100.000 đô la Singapore tiếp theo cho mỗi trong ba năm nộp hồ sơ thuế đầu tiên.

Ngoài ra, các công ty nhỏ của Singapore cũng sẽ được miễn các cuộc kiểm toán theo luật định hàng năm. Hiện tại, một công ty mới được thành lập được miễn kiểm toán tài khoản của mình nếu đó là một công ty tư nhân được miễn có doanh thu hàng năm từ 5 triệu đô la Singapore trở xuống trong năm tài chính đầu tiên hoặc thứ hai sau khi thành lập.

Hình tượng chuyên nghiệp – Một công ty truyền tải hình tượng chuyên nghiệp đến các đối tác kinh doanh, nhân viên và nhà đầu tư tiềm năng của bạn, đồng thời tạo cơ sở ổn định và vững chắc cho việc đầu tư và tăng trưởng trong tương lai.

Trường tồn – Vì một công ty được coi là một pháp nhân riêng biệt với chủ sở hữu của nó, nó sẽ tiếp tục tồn tại vĩnh viễn, ngay cả khi chủ sở hữu qua đời, do đó đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh.

Người nước ngoài có thể SỞ HỮU một công ty ở Singapore – Chính sách sở hữu nước ngoài của Singapore là cởi mở và không hạn chế đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Không có hạn chế đối với các lĩnh vực hoạt động kinh doanh được phép. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc pháp nhân.

 

Tại sao nên thành lập sớm?

Một khi bạn đã quyết định loại hình cấu trúc kinh doanh cho công ty khởi nghiệp của mình, bạn nên tiến hành việc thành lập nó sớm nhất. Có một số lợi thế đối với hành động sớm như vậy:

Bảo hộ tên thương mại thành lập sớm giúp bảo mật và bảo vệ tên doanh nghiệp của bạn. Sau khi thành lập, bạn có thể bảo vệ tên doanh nghiệp hơn nữa bằng cách đăng ký nó làm tên thương mại.

Thỏa thuận pháp lý – Nhiều loại thỏa thuận pháp lý (chẳng hạn như hợp đồng thương mại cho thuê mặt bằng văn phòng) chỉ có thể được ký bởi một pháp nhân kinh doanh được thành lập hợp lệ.

Sở hữu tài sản trí tuệ – Bạn có thể tránh các tranh chấp trong tương lai về quyền sở hữu tài sản hoặc sở hữu trí tuệ thông qua việc thành lập kịp thời. Nếu không, các nhà tuyển dụng hoặc đồng nghiệp cũ của bạn có thể khiếu nại chống lại bạn.

Quyền sở hữu vốn chủ sở hữu – Bằng cách thành lập sớm, bạn có thể thiết lập một phần vốn chủ sở hữu lớn hơn cho mình trong doanh nghiệp trước khi có giá trị. Việc thành lập muộn có thể liên quan đến nhiều bên, điều này có khả năng làm loãng cổ phần của bạn trong doanh nghiệp.

Tăng vốn – Đảm bảo nguồn vốn đôi khi có thể là một thách thức đối với các chủ doanh nghiệp mới, nhưng nó cần thiết để đảm bảo tăng trưởng. Các nhà đầu tư sẽ chỉ cung cấp vốn cho một doanh nghiệp đã được thành lập một cách hợp lệ. Ngoài ra, nhiều ngân hàng ở Singapore có các dịch vụ và sản phẩm tài trợ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), sẵn sàng cho vay các công ty mới nhưng không cho vay cá nhân.