Untitled 2

Miễn lệ phí trước bạ khi xin cấp sổ đỏ

Trong chuyên mục Đường dây nóng của kênh VTC, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch công ty luật SBLAW đã trả lời vấn đề nêu trên như sau:

PV: Gia đình tôi chuyển về xã Bản Công – Huyện Trạm Tấu từ năm 2010, gia đình tôi có một mảnh đất thuộc xã Bản Công – Trạm Tấu, là xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực 30a của chính phủ. Hiện gia đình tôi muốn làm giấy tờ để xin cấp sổ đỏ. Xin hỏi với trường hợp gia đình tôi là người dân tộc Tày thì có được miễn phí trước bạ không?

Luật sư trả lời: Theo quy định của pháp luật nước ta, việc làm các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay việc thu các loại thuế trong trường hợp này thường ưu tiên và tạo điều kiện cho những khu vực khó khăn, hộ nghèo hay dân tộc thiểu số. Chính vì vây,theo quy định tại khoản 1 điều 9 Nghị định số 45/2011 thì :

“Điều 9. Miễn lệ phí trước bạ

1. Nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân ở các xã thuộc Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.”

Như vậy trong trường hợp gia đình Ông/Bà xin cấp sổ đỏ trong trường hợp này là được miễn phí trước bạ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Xây nhà trên đất vườn có bị phạt không?

Câu hỏi: Bố mẹ tôi được thừa kế của ông bà nội 1 mảnh đất …

Chat Zalo: 0904340664