Untitled 2
tax

Mức lệ phí môn bài phải nộp khi tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh

Câu hỏi: Tôi kinh doanh thời trang nhưng đang chuẩn bị đi du học vào năm sau (tháng 03/2019). Vì không có ai tiếp quản hoạt động kinh doanh nên tôi dự định tạm ngừng kinh doanh từ đó, tháng 01/2020 tôi sẽ kinh doanh lại. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có phải đóng thuế môn bài năm 2019 hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC quy định như sau:

“Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đang sản xuất, kinh doanh và có thông báo gửi cơ quan thuế về việc tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch thì không phải nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch thì vẫn phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.”

Căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp là bạn bắt đầu tạm ngừng kinh doanh từ tháng 03 năm 2019 thì bởi vì bạn tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch, tức là không trọn năm 2019 nên mức lệ phí môn bài của năm này bạn vẫn phải nộp. Bạn sẽ không phải nộp lệ phí môn bài cho đến khi bạn kinh doanh trở lại.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

quy-dinh-ve-viec-phan-chia-di-san-thua-ke-theo-di-chuc

Thu nhập từ thừa kế có được miễn thuế không?

Câu hỏi: Tôi là Hương, ở Hà Nội. Tháng 7/2019, ông nội tôi mất có …

Chat Zalo: 0904340664