Untitled 2
tax
Tax Dollars Percent

Mức lệ phí môn bài phải nộp khi tổ chức mới được thành lập trong 06 tháng cuối năm

Câu hỏi: Công ty tôi mới thành lập vào ngày 10/07/2018, vậy công ty tôi có phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC như sau:

“3. Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm; nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nhưng không kê khai lệ phí môn bài thì phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm, không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.”

Căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì công ty bạn thành lập vào tháng 7, tức là thành lập vào 06 tháng cuối năm nên công ty bạn phải nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm. Công ty bạn cần nhanh chóng kê khai lệ phí môn bài theo quy định của pháp luật, nếu không sẽ phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm dù công ty bạn được thành lập vào 06 tháng cuối năm đi chăng nữa.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

quy-dinh-ve-viec-phan-chia-di-san-thua-ke-theo-di-chuc

Thu nhập từ thừa kế có được miễn thuế không?

Câu hỏi: Tôi là Hương, ở Hà Nội. Tháng 7/2019, ông nội tôi mất có …

Chat Zalo: 0904340664