Untitled 2
Bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án
Bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án

Người lao động cao tuổi được ký nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn

Câu hỏi: Bố tôi năm nay đã gần đến tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên ông vẫn muốn làm tiếp thì có được ký thêm hợp đồng lao động có thời hạn không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về hợp đồng lao động xác định có thời hạn, việc ký kết được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 20 Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì : Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 149, khoản 2 Điều 151 và khoản 4 Điều 177 của Bộ luật này.

Tại khoản 1 Điều 149 Bộ luật này quy định như sau: “Khi sử dụng người lao động cao tuổi, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.”

Như vậy, thông thường khi ký kết hợp đồng lao động xác định có thời hạn thì người lao động chỉ được ký thêm 1 lần, sau đó vẫn muốn làm tiếp thì phải chuyển sang hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đối với trường hợp của bố bạn đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn muốn làm tiếp thì ông được phép ký thêm nhiều lần loại hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chuyển đổi lao động

Có được chuyển người lao động sang vị trí khác so với HĐLĐ

Câu hỏi: Tôi đang làm việc tại một công ty may. Tháng vừa rồi tôi …

Chat Zalo: 0904340664