Untitled 2

Người lao động có thể khiếu nại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nào?

Câu hỏi: Tôi là người lao động làm trong 1 công ty điện tử, được cấp bữa cơm trưa. Trong 1 lần ăn cơm trưa, sau đó 1 lúc thì tôi và 10 người khác đều đau bụng quằn quại rồi nôn mửa. Khi đi khám thì được biết là ngộ độc thực phẩm. Tôi muốn khiếu nại công ty về việc cung cấp thức ăn chưa vệ sinh cho chúng tôi. Xin hỏi, tôi có thể khiếu nại ở cơ quan nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 15 Nghị định 24/2018/NĐ-CP quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, hoạt động đưa người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động có quy định về thẩm quyền giải quyết khiếu nại về lao động, an toàn, vệ sinh lao động:

“1. Người sử dụng lao động có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định, hành vi về lao động, an toàn, vệ sinh lao động của mình bị khiếu nại.

2. Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai đối với khiếu nại về lao động, an toàn, vệ sinh lao động khi người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu theo quy định tại Điều 23 hoặc đã hết thời hạn quy định tại Điều 20 Nghị định này mà khiếu nại không được giải quyết.

3. Thẩm quyền giải quyết khiếu nại về điều tra tai nạn lao động theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 39/2016/NĐ-CPngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Căn cứ vào Nghị định 24/2018/NĐ-CP thì bạn có thể nộp đơn khiếu nại lần đầu với người sử dụng lao động của mình. Nếu bạn không đồng ý với cách giải quyết của người sử dụng lao động thì bạn có thể nộp đơn khiếu nại lần hai tại Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính..

Người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam được đảm bảo những quyền lợi gì? Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW sẽ trao đổi cụ thể về vấn đề này trên truyền hình nhân dân.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

giảm tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội

Quy định giảm mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với doanh nghiệp

Ngày 27 tháng 5 năm 2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 58/2020/NĐ-CP quy …

Chat Zalo: 0904340664