Untitled 2
Luật sự SBLAW

Người sử dụng lao động có phải thanh toán phí tài khoản khi trả lương qua hình thức chuyển khoản không?

Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi trước kia quy mô nhỏ nên khi trả lương thì trả trực tiếp bằng tiền mặt. Giờ tôi muốn mở rộng kinh doanh sản xuất nhiều nhân viên hơn thì cần trả lương qua chuyển khoản. Vậy các phí liên quan đến tài khoản ngân hàng thì do công ty tôi trả hay nhân viên trả?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 96 Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì hình thức trả lương được quy định như sau:

Điều 96. Hình thức trả lương

  1. Người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán.
  2. Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.

Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

Như vậy, theo quy định tại Khoản 2 Điều trên trên thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ trả các loại phí liên quan đến mở tài khoản và chuyển tiền lương nếu trả lương bằng hình thức chuyển khoản. Ngoài các loại phí trên thì người sử dụng lao động không phải trả. Tuy nhiên, quy định trên được áp dụng từ ngày 01/01/2021 nên thời điểm hiện tại công ty vẫn có thể thỏa thuận với người lao động về việc ai là người trả các khoản phí này.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thời gian thử việc đối với lao động phổ thông là bao lâu?

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật SB LAW. Xin hỏi hiện nay vẫn còn …

Chat Zalo: 0904340664