Untitled 2
Doanh thu

Có được yêu cầu người sử dụng lao động công khai bảng kê lương không?

Câu hỏi: Chào luật sư! Hôm thứ 6 vừa rồi công ty em có tiến hành trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên tháng vừa rồi em làm thêm ngoài giờ rất nhiều, có những ngày làm cả ngày nghỉ và ngày lễ nhưng số lương nhận được lại không nhiều như em nghĩ. Vậy em muốn đề nghị công ty đưa bảng kê khai tính lương của em được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì người sử dụng lao động phải trả lương theo những quy tắc sau:

Điều 95. Trả lương

  1. Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc.
  2. Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động bằng tiền Đồng Việt Nam, trường hợp người lao động là người nước ngoài tại Việt Nam thì có thể bằng ngoại tệ.
  3. Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có).

Như vậy theo Khoản 3 Điều 95 của Bộ luật này thì người lao động có nghĩa vụ phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động. Trường hợp bạn thấy tiền lương được trả chưa hợp lý thì có thể yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp bảng lương để xác định chính xác hơn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thời gian thử việc đối với lao động phổ thông là bao lâu?

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật SB LAW. Xin hỏi hiện nay vẫn còn …

Chat Zalo: 0904340664