Untitled 2
nguồn internet

Người tham gia bán hàng đa cấp có trách nhiệm gì?

Câu hỏi: Tôi mới tham gia bán hàng đa cấp được 1 thời gian nhưng tôi vẫn chưa hề được thông báo về trách nhiệm của một người bán hàng đa cấp. Xin hỏi, khi trở thành 1 người bán hàng đa cấp thì trách nhiệm của tôi là gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 41 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thì trách nhiệm của 1 người bán hàng đa cấp là:

“1. Người tham gia bán hàng đa cấp chỉ thực hiện các hoạt động tiếp thị, bán hàng và phát triển mạng lưới bán hàng đa cấp sau khi được cấp Thẻ thành viên.

2. Xuất trình Thẻ thành viên trước khi giới thiệu hoặc tiếp thị, bán hàng.

3. Tuân thủ hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp và quy tắc hoạt động của doanh nghiệp.

4. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực khi giới thiệu về doanh nghiệp bán hàng đa cấp, hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp, kế hoạch trả thưởng và quy tắc hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.”

Như vậy thì trách nhiệm của người tham gia bán hàng đa cấp được quy định tại Điều 41 Nghị định 40/2018/NĐ-CP và có thể được quy định trong điều lệ công ty.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664