Untitled 2

Người tiêu dùng làm gì để bảo vệ chính mình

Luật sư Nguyễn Thanh Hà sẽ trả lời phỏng vấn kênh InfoTV về vấn đề Người tiêu dùng làm gì để bảo vệ chính mình qua nội dung vụ việc sau đây:

CLIP tổng hợp về vụ việc ông Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi, thường trú tại khối 6, P. Hà Huy Tập, TP.Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (trú xóm 16, xã Nghi Phú, TP Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản” trong vụ đập 7 hộp sữa xuống đường trước cổng siêu thị Tú Bắc. Diễn biến vụ việc như sau: đầu tháng 5-2016, Cường đến siêu thị Tú Bắc mua một hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo 800 gam (giá 535.000 đồng/hộp) cho con gần 6 tháng tuổi uống sau khi bé đã uống hết hai hộp sữa nhãn hiệu này. Chiều 28-5, gia đình Cường đưa hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ảnh về việc sữa kém chất lượng dẫn đến việc bé Phát bị tiêu chảy, có ngày 15 lượt. Chủ siêu thị giải thích do sữa Glico Icreo được nhập của Công ty TNHH phân phối SNB (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên sẽ liên hệ công ty để giải quyết. Sau đó đại diện Công ty TNHH phân phối SNB vào TP Vinh cùng siêu thị Tú Bắc làm việc với gia đình anh Cường liên quan đến sức khỏe của bé Phát nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung. Đến ngày 14-7, Cường cùng Hùng đến siêu thị Tú Bắc chửi bới và liên tiếp lấy 7 hộp sữa Glico Icreo mang ra ném xuống vỉa hè trước siêu thị, gây thiệt hại hơn 3,7 triệu đồng. Cơ quan điều tra cũng xác định con của Cường điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Vinh từ ngày 30-5 đến 7-6. Theo hồ sơ bệnh án, khi khám bệnh vào khoa nhi, bé trai bị tiêu chảy cấp, không mất nước. Quá trình làm việc với các bác sĩ khám, chữa bệnh cho cháu bé không kết luận được nguyên nhân dẫn đến cháu bị tiêu chảy.

  1. Thưa Ông, mới đây Công an TP Vinh, Nghệ An đã khởi tố khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi, thường trú tại khối 6, P. Hà Huy Tập, TP.Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (trú xóm 16, xã Nghi Phú, TP Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản” trong vụ đập 7 hộp sữa xuống đường trước cổng siêu thị Tú Bắc. Ông có bình luận như thế nào về vụ việc này?
  2. Hiện 2 đối tượng trên đang bị tạm giữ để làm rõ thêm những tình tiết chưa rõ ràng. Dưới góc nhìn pháp luật Ông có thể phân tích kỹ hơn về những tình huống pháp lý có thể diễn ra trong trường hợp này?
  3. Nếu 7 hộp sữa này vẫn thuộc sở hữu của siêu thị, thì cơ quan chức năng căn cứ vào đâu để xử lý người tiêu dùng thưa Ông?
  4. Chúng ta đã có những vụ việc từ người tiêu dùng lẽ ra nên được bảo vệ quyền lợi vì lí do nào đó lại trở thành có tội. Theo Ông, khi bị quyền lợi của mình bị xâm phạm thì người tiêu dùng nên ứng xử như thế nào để bảo vệ chính mình?

Mời Quý vị xem thêm nội dung trên INFOTV.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi - internet

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Hương. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định …

Chat Zalo: 0904340664