Untitled 2
Nhà thuộc sở hữu riêng có chia sau khi ly hôn không - internet

Nhà thuộc sở hữu riêng có chia sau khi ly hôn không?

Câu hỏi: Tôi là Hiền. Tôi và chồng đang làm thủ tục ly hôn. Trước khi kết hôn chồng tôi đã có nhà sẵn và chúng tôi ở đó sau khi kết hôn. Xin hỏi, sau khi ly hôn thì ngôi nhà đó có được coi là tài sản chung để chia không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 63 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

Điều 63. Quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn

Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.”

Theo quy định của pháp luật thì nhà ở thuộc sở hữu riêng của chồng bạn, sau khi kết hôn đưa vào sử dụng chung thì sau khi ly hôn vẫn là tài sản riêng của chồng bạn cho nên ngôi nhà đó không được coi là tài sản chung để chia sau khi ly hôn.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã tư vấn cho bà con Việt Kiều về vấn đề cư trú, hôn nhân và gia đình trên truyền hình Netviet – VTC10.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664