Untitled 2

Phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn bao lâu kể từ ngày nghỉ việc?

Câu hỏi: Em xin nghỉ việc ở Công ty Khu chế xuất đã qua hơn 6 tháng nhưng vì gia đình em có chuyện nên em chưa nộp sổ và giấy quyết định nghỉ việc để lãnh bảo hiểm thất nghiệp, vậy hôm nay em muốn hỏi là đã nghỉ quá 6 tháng em có lãnh được bảo hiểm thất nghiệp được nữa không vậy thưa luật sư? Em xin cảm ơn nhiều!

Luật sư tư vấn:
Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013:
“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp
1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.”
Như vậy, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì bạn phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo thông tin bạn cung cấp bạn đã nghỉ việc được quá 06 tháng. Vậy trường hợp của bạn do quá hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp nên bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp ở lần thất nghiệp này.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chế độ bảo hiểm xã hội đối với người khuyết tật

Câu hỏi: Thưa luật sư. Tôi năm nay 31 tuổi (là người khuyết tật), tôi …

Chat Zalo: 0904340664