Untitled 2
bảo hộ thương hiệu nước ngoài tai việt nam

Q&A: Bảo hộ thương hiệu quốc tế cho nhãn hiệu chứng nhận

Q: Chúng tôi là khách hàng cũ của SBLAW, tiếp theo việc chính thức sở hữu Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận do Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp, công ty chúng tôi dự định sẽ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận này ra nước ngoài.

Vì vậy, nhờ Công ty SBLaw tư vấn thêm có cần thiết phải tiếp tục thực hiện ngay việc đăng ký bào hộ quốc tế này không, đồng thời vui lòng cho biết thông tin về thủ tục, chi phí, thời gian… liên quan đến vấn đề này?

A: Về vấn đề đăng ký ra quốc tế, chúng tôi trân trọng gửi đến chị một số ý kiến tư vấn sơ bộ như sau:

1. Về nguyên tắc bảo hộ

Theo thông lệ về bảo hộ sở hữu công nghiệp, các đối tượng thuộc quyền sở hữu công nghiệp như sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, … sẽ chỉ được bảo hộ trong phạm vi của quôc gia mà nhãn hiệu đã được đăng ký.

Nghĩa là, để được bảo hộ tại các quốc gia khác thì doanh nghiệp cần phải nộp đơn đăng ký bảo hộ tại quốc gia tương ứng mà doanh nghiệp đang có nhu cầu kinh doanh phát triển thị trường.

2. Về chi phí và thời hạn đăng ký. 

Chi phí và thời hạn đăng ký sẽ phụ thuộc vào hình thức đăng ký và các quốc gia cụ thể mà doanh nghiệp có nhu cầu phát triển. Cụ thể, về hình thức đăng ký thì hiện tại có 2 hình thức đăng ký như sau:

– Đăng ký qua hệ thống đăng ký nhãn hiệu quốc tế (Madrid System) của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Với hình thức này Quý công ty có thể đăng ký thuận tiện và nhanh chóng, dễ quản lý hồ sơ và dự trù kinh phí. Hiện nay, đây là hình thức đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài phổ biến trên thế giới.

– Đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia, với phương án này thì thời hạn đăng ký có thể kéo dài và chi phí đăng ký sẽ rất khó dự trù vì phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng quốc gia. Việc quản lý hồ sơ, tài liệu đăng ký cũng sẽ khó khăn hơn. Chỉ nên lựa chọn hình thức này khi quốc gia mà Quý doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký không nằm trong hệ thống Madrid.

Do đó, để có thể đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể, Quý doanh nghiệp vui lòng cung cấp cho chúng tôi thông tin về các quốc gia mà Quý hiệp hội cần đăng ký.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu ở Myanmar

Doanh nghiệp hỏi: Đề nghị SBLAW cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại …

Chat Zalo: 0904340664