Untitled 2
kinh nghiệm của nhà đầu tư

(Q&A) Giải trình năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư

Q: Chúng tôi đang nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền Việt Nam để lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối, cơ quan cấp phép yêu cầu chúng tôi phải giải trình về kinh nghiệm và năng lực, vậy chúng tôi phải giải trình theo hướng nào?

A: Về kinh nghiệm của nhà đầu tư, có nhiều cách để giải trình. Trong đó, có thể đề cập đến việc cổ đông hoặc quản lý chính của công ty là người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự.

Tất nhiên, để giải trình được các vấn đề này, mình sẽ cần có các tài liệu để chứng minh, ví dụ như xác nhận về kinh nghiệm làm việc, các bằng cấp liên quan…

Tất nhiên, giải trình theo cách đó thì không thuyết phục bằng việc chính công ty đứng ra thành lập đã hoạt động trong lĩnh vực tương đương một thời gian.

Theo kinh nghiệm thực tế của mình, vấn đề kinh nghiệm sẽ được giảm nhẹ nếu nhà đầu tư cam kết đầu tư với một số vốn tương đối, ví dụ, từ 500,000USD trở lên.

SB Law hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích thêm cho anh. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, anh vui lòng liên hệ lại.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664