Untitled 2
Thành lập công ty nước ngoài

Thành lập công ty nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Q: Chúng tôi là doanh nghiệp nước ngoài muốn mở công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam, vậy Việt Nam có cho phép không và công ty luật có thể đưa ra một vài lưu ý cho nhà đầu tư?

A: Đối với lĩnh vực thương mại điện tử, Việt Nam chưa có cam kết mở rộng thị trường vì vậy việc có cấp phép hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu Nhà đầu tư là một bên có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử và cam kết đầu tư lâu dài, số vốn lớn tại Việt Nam thì cũng dễ được chấp thuận hơn từ phía cơ quan cấp phép

Nếu thành lập công ty nước ngoài trong lĩnh vực này, nhà đầu tư cần phải chứng minh được nguồn vốn, giải trình được các vấn đề liên quan đến bảo đảm giao hàng giữa nhà cung cấp và khách hàng, vấn đề bảo đảm thanh toán…

Nếu nhà đầu tư làm luôn dịch vụ trung gian thanh toán thì yêu cầu sẽ khó khăn rất nhiều (vốn đầu tư tối thiểu phải là 2,5 triệu USD).

Để cho dễ dàng hơn, nhà đầu tư nên xem xét khả năng sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán của bên thứ ba

Bên cạnh đó, doanh nghiệp thương mại điện tử còn phải bảo đảm chất lượng của sản phẩm, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử cụ thể là chủ sàn giao dịch thương mại điện tử phải có trách nhiệm nghiêm cấm các hành vi lừa đảo, mua bán hoặc môi giới các sản phẩm dịch vụ vi phạm các điều cấm của pháp luật.

Luật pháp Việt Nam cũng quy định, hoạt động về sàn giao dịch thương mại điện tử không có yêu cầu về vốn pháp định và cũng không có yêu cầu phải ký quỹ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi - internet

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Hương. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định …

Chat Zalo: 0904340664