Untitled 2
người lao động không được thanh toán tiền lương

(Q&A) Nghỉ việc nhưng người lao động không được thanh toán tiền lương

Q: Em gái tôi làm việc cho công ty cổ phần từ tháng 6 năm 2013 và nghỉ làm từ tháng 9/13 nhưngđến nay chưa có lương,được biết công ty đã quyết toán lương cho em gái tôi nhưng chủ tịch hội đồng quản trị sử dụng vào việc cá nhân không trả cho em gái tôi,vậy tôi xin hỏi em gái tôi có được đến  phòng LĐTBXH nhờ giải quyết được không? vì hiện nay anh chủ tịch hội đồng quản trị kiêm luôn chức vụ người đại diện theo pháp luật

A: Theo thông tin mà chị chung cấp thì em gái chị sau khi nghỉ việc ở Công ty thì Công ty đã không thanh toán tiền lương.

Theo quy định của Bộ Luật lao động thì hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên trong thời hạn 7 ngày, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng cũng không được quá 30 ngày.

Vậy em gái chị đến yêu cầu bên Công ty thanh toán.

Về nguyên tắc nếu em chị chưa ký nhận đã nhận được tiền thì đó là trách nhiệm của Công ty.

Nếu Công ty không trả thì có quyền khiếu nại hoặc yêu cầu hòa giải viên giải quyết.

Theo thông tin mà chị cung cấp thì em chị chấm dứt quan hệ lao động từ tháng 9/2013 đến nay đã quá 6 tháng vì vậy đã quá thời hiệu yêu cầu hòa giải viện giải quyết.

Theo chúng tôi em chị ngay lập tức viết đơn yêu cầu Công ty thanh toán lương và nếu công ty có văn bản trả lời thì sẽ lấy lại được thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp.

Để đảm bảo quyền của em chị mời em chị đến trụ sở SB LAW để được tư vấn cụ thể hơn về phương hướng thực hiện hoặc được hộ trợ trong việc yêu cầu Công ty thanh toán tiền lương.

Trân trọng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664