Untitled 2
lập hộ kinh doanh cá thể
lập hộ kinh doanh cá thể

Quyền của người lao động khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Câu hỏi: Tôi làm việc tại công trường X, trong lúc đang đi kiểm tra tiến độ làm việc, một ống nước từ trên cao rơi xuống khiến tôi bị gãy cổ và gãy tay. Vậy trong trường hợp này, NSDLĐ sẽ phải bồi thường như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối với trường hợp của bạn, bạn và người sử dụng lao động của mình có trách nhiệm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ giám định y khoa và gửi đến Hội đồng GĐYK cấp tỉnh hoặc trung ương để giám định suy giảm khả năng lao động của bạn.

Căn cứ Khoản 3 Điều 145 Luật Lao động 2012 quy định như sau:

“3. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà không do lỗi của người lao động và bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì được người sử dụng lao động bồi thường với mức như sau:

  1. a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm từ 5,0% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1,0% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;
  2. b) Ít nhất 30 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động.”

Như vậy, nếu bạn được giám định là bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì sẽ được người sử dụng lao động bồi thường với các mức được quy định tại Khoản 3 Điều 145 BLLĐ 2012.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664