Untitled 2

Chính sách thuế đối với nguyên phụ liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

Ngày 18 tháng 02 năm 2014, Bộ Tài chính ban hành công văn số 2049/BTC-CST giải đáp thắc mắc về chính sách thuế đối với nguyên phụ liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu của Cục thuế tỉnh Bình Dương, của Công ty TNHH Osung Vina, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, Công ty TNHH May Nien Hsing Việt Nam, Công ty TNHH Shinwoo Việt Nam và Công ty CP May Đáp Cầu.

Theo đó, số thuế nhập khẩu của doanh nghiệp được ấn định theo quy định tại Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 6/12/2010 của Bộ Tài chính  sẽ được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Về xử phạt vi phạm hành chính, khi doanh nghiệp có khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong lĩnh vực hải quan, Bộ Tài chính khuyến cáo  doanh nghiệp liên hệ với cơ quan ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo và quản lý thuế.

Ngoài ra, trong công văn này, Bộ Tài chính cũng có ý kiến hướng dẫn chỉ đạo về thuế giá trị gia tăng cũng như việc hạch toán số tiền phạt vi phạm hành chính của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết công văn số 2049/BTC-CST, Quý khách truy cập theo đường link sau 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Không cho phép dân cư sinh sống trong khu công nghiệp

Ngày 22/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản …

Chat Zalo: 0904340664