Untitled 2
trung học phổ thông năm 2015

Tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015

Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành chỉ thị số 04/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Theo đó việc tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông năm 2015 đã và đang được Bộ Giáo đục và Đào tạo chủ trì tổ chức triển khai thực hiện. Việc đổi mới các kỳ thi phải hướng tới mục tiêu khắc phục cơ bản những hạn chế, yếu kém, bất cập của việc tổ chức các kỳ thi trước đây; phản ánh kết quả khách quan, công bằng; nâng cao chất lượng của việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, dạy nghề; giảm tốn kém về thời gian, chi phí của xã hội và người học; tạo điều kiện thuận lợi cho người học, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ và tôn trọng nguyện vọng chính đáng của học sinh.

Để tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí các cụm thi trên các địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Các trường đại học, cao đẳng sớm công bố về phương án tuyển sinh của trường mình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh có định hướng và thực hiện việc đăng ký tham dự Kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến rộng rãi đến các học sinh lớp 12 về quy chế thi, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 và các quy định, hướng dẫn liên quan đến Kỳ thi; chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và tổ chức ôn luyện cho học sinh trong các nhà trường THPT trên địa bàn. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo thực hiện việc bố trí các cụm thi; phối hợp với các trường đại học để chuẩn bị và triển khai thực hiện tốt mọi hoạt động tại các cụm thi thuộc địa bàn địa phương quản lý.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Đại sứ quán Hoa Kỳ đề cập SBLAW trong dach sách các luật sư tư vấn tại Hà Nội

Việc lập danh sách văn phòng luật sư và các công ty luật cho công …

Chat Zalo: 0904340664