Untitled 2
Thành lập công ty nước ngoài tại việt nam

Thành lập công ty nước ngoài tại Đồng Nai.

Q: Chúng tôi là một doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật của Pháp và đang có kế hoạch thành lập một công ty dịch vụ kỹ thuật co quy mô nhỏ (Công ty TNHH) tại Đồng Nai. Vì vậy, chúng tôi muốn hỏi liệu Anh có thể tư vấn để ​​chúng tôi được cấp giấy phép đầu tư và đăng ký doanh nghiệp không.

Chúng tôi mong nhận được báo giá của Anh cho để thực hiện công việc này.

Chúng tôi rất mong nhận được câu trả lời Anh.

A: Cảm ơn Anh đã liên hệ với SBLaw,

Tôi là luật sư thành viên của SB Law sẽ cung cấp ý kiến ​​pháp lý về lĩnh vực đầu tư nước ngoài,

Theo Luật Đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài có thể điều hành một công ty ở Việt Nam vì mục đích lợi nhuận bằng cách (i) thành lập mới một công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FIC) để đầu tư và phát triển một dự án cụ thể tại Việt Nam (trừ việc thành lập FIC để thực hiện một số dịch vụ đặc biệt mà việc thực hiện những dịch vụ này thì không yêu cầu phải có một dự án đầu tư cụ thể) và (ii) mua lại phần vốn chủ sở hữu hoặc cổ phần của các công ty có vốn đầu tư Việt Nam đang hoạt động. Luật Đầu tư định nghĩa FICs là bao gồm (i) toàn bộ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài (“WFOCs”), trong đó nhà đầu tư nước ngoài có liên quan nắm giữ 100% vốn chủ sở hữu của công ty, và (ii) công ty liên doanh (“JVCs” ), trong đó nhà đầu tư nước ngoài có liên quan ký kết một thỏa thuận liên doanh với một đối tác địa phương để cùng nhau thành lập và điều hành Công ty liên doanh đó.

Theo Luật Doanh nghiệp, một công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể được thành lập dưới hình thức Công ty cổ phần (JSC) hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Như vậy, Anh có thể thành lập một doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật có quy mô nhỏ dưới hình thức Công ty TNHH có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, theo pháp luật Việt Nam, một số ngành, nghề kinh doanh được coi là lĩnh vực đầu tư có điều kiện, chẳng hạn như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, y tế, giáo dục…. Để được cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư có điều kiện, nhà đầu tư phải đáp ứng được các yêu cầu pháp lý, ví dụ như vốn, kỹ thuật, hoặc bị hạn chế quyền sở hữu do là đối tượng người nước ngoài. Để cung cấp ý kiến tư vấn pháp lý chính xác nhất, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cần thiết như sau để chúng tôi trả lời cho Anh dựa trên pháp luật hiện hành:

–  Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty dịch vụ kỹ thuật mà Anh dự định thành lập là gì: (vui lòng  mô tả chi tiết về dịch vụ  và sản phẩm dự định kinh doanh)?

–  Vốn điều lệ dự kiến của công ty dịch vụ kỹ thuật là bao nhiêu?

–  Địa điểm dự kiến đặt công ty dịch vụ kỹ thuật tại Đồng Nai? Có nằm trong khu công nghiệp không?

Như đã trình bày, Anh có thể thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ báo cho Anh phí dịch vụ của chúng tôi sau khi nhận được thông tin cần thiết được cung cấp trong bản câu hỏi đính kèm theo email này. Anh vui lòng điền những thông tin cần thiết vào form sau đó gửi lại, sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ cung cấp cho Anh ý kiến tư vấn pháp lý chính xác và phí dịch vụ của chúng tôi,

Cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi của Anh,

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664