Untitled 2

Thành lập Công ty vốn 100% nước ngoài để phát triển phần mềm

Nhà đầu tư hỏi: Luật sư cho chúng tôi hỏi về việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên 100% vốn nước nghiên cứu và phát triển phần mềm tại Hà Nội thì cần yêu cầu những thủ tục gì? Vốn điều lệ cần và nên có là từ bao nhiêu? Quốc tịch nhà đầy tư: Hà Lan

Luật sư trả lời: Thay mặt SBLAW, trân trọng cảm ơn chị đã quan tâm sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của SBLAW.

Liên quan đến yêu cầu dưới đây của chị, chúng tôi trả lời như sau:

– Đối với trường hợp thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển phần mềm, Khách hàng cần phải thực hiện việc đăng ký đầu tư (dự kiến hoàn tất trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền). Sau khi hoàn tất công việc nêu trên, Khách hàng sẽ làm thủ tục đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp (hoàn tất trong thơi hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền).

– Hiện tại pháp luật Việt Nam không có quy định mức vốn đầu tư tối thiểu cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, đối với lĩnh vực này chị nên xem xét đầu tư ở mức từ 80,000USD trở lên. Mức vốn đầu tư càng thấp thì khả năng được cấp phép sẽ càng ít và nếu được cấp thời hạn hoạt động của doanh nghiệp cũng sẽ ngắn lại.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Biểu tình

Xin giấy phép cho thuê lại lao động

Câu hỏi: Chào Luật sư. Công ty tôi đang muốn thực hiện việc cho thuê …

Chat Zalo: 0904340664