Untitled 2
Xin giấy phép nhà thầu tại Việt Nam.

Thay đổi nội dung hiện tại từ “Quyền nhập khẩu” thành “Phân phối”.

Doanh nghiệp hỏi: Doanh nghiệp tôi đã được cấp phép quyền nhập khẩu, nay muốn bổ sung quyền phân phối vào Giấy chứng nhận đầu tư, đề nghị công ty luật tư vấn.

Luật sư trả lời: Sau khi xem xong tài liệu doanh nghiệp (DN) cung cấp, SBLaw nhận thấy để bổ sung quyền phân phối DN cần:

Thứ nhất về địa điểm, DN cần đảm bảo trụ sở của thuê là thuê của Công ty có quyền cho thuê (quyền cho thuê được thể hiện trên Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh có ngành nghề cho thuê văn phòng hoặc kinh doanh bất động sản); Bên cho thuê đi thuê và cho bên Anh thuê lại thì phải có hợp đồng với bên cho thuê đầu tiên; Các giấy tờ về đất và nhà phải đầy đủ từ sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu tòa nhà (có thể có sổ riêng hoặc tòa nhà được ghi nhận trên sổ đỏ), giấy chứng nhận an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy. Tốt nhất thì địa điểm nằm trong một tòa nhà văn phòng và đủ các giấy tờ nêu trên.

Thứ hai về hàng hóa phân phối. DN nê ghi mã HS code đầy đủ đối với những hàng hóa chưa ghi HS code.

Anh cần lưu ý, cơ quan chức năng sẽ ưu tiên cấp phép phân phối cho nhà đầu tư nước ngoài nếu nhà đầu tư đó có hoạt động kinh doanh ở nước mẹ trong các hoạt động sản xuất hoặc phân phối các hàng hóa dự kiến phân phối tại việt nam.

Vì vậy, DN cần xem lại những mã hàng nào thỏa mãn thì chỉ nên đăng ký hàng hóa đó thôi. Nội dung này được thể hiện trên đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và giới thiệu của công ty hay các chứng nhận của các cơ quan chức năng. Nếu muốn phân phối mã nào thì DN vui lòng cung cấp các chứng minh nêu trên.

Thứ ba về vốn đầu tư, số vốn đầu tư cũ 250.000 USD là số vốn để tiến hành kinh doanh hoạt động nhập khẩu của 4 mã hàng cũ. Đối với đầu tư nước ngoài thì có nghĩa là số tiền này dùng để kinh doanh cho dự án cũ. Khi bổ sung hoạt động phân phối và với nhiều mã hàng như trên, DN cần tăng vốn khoảng 600.000 USD, tối thiểu là 300.000 USD.

Bên cạnh đó, DN cần làm đẩy đủ các báo cáo theo yêu cầu của cơ quan cấp phép như trong Giấy chứng nhận đầu tư đã nêu là báo cáo theo thông tư 04/2011/TT-BKH và các báo cáo giám sát cũng như báo cáo thương nhân mua hàng nhập khẩu.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664