Untitled 2

Tư vấn về thành lập công ty tại Việt Nam

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là công ty Hàn Quốc và muốn hỏi anh một số câu hỏi cũng như khả năng công ty có thể hộ trợ công ty em thành lập công ty ở Việt Nam. Công ty em muốn làm về du học ngắn hạn (cho học sinh du học hè sang Hàn Quốc) nên theo em hiểu là sẽ vào loại hình kinh doanh du lịch lữ hành. Vậy chắc chắn là không mở được công ty 100% vốn nước ngoài mà phải liên doanh với các công ty đã có giấy phép khác ở Việt Nam đúng không ạ? Em cũng không hiểu lắm về việc có thể mở tour du học ngắn hạn sang Hàn Quốc được không ạ hay chỉ nội địa? Nếu Công ty em có ý định sang Việt Nam làm ăn thì công ty anh có thể hỗ trợ gì về pháp lý ạ?

Em rất mong nhận được thư hồi âm của anh.

Luật sư trả lời: SB Law trân trọng cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law.

Trong trường hợp dưới đây của công ty chị, việc thành lập công ty du lịch lữ hành không phải là giải pháp khả thi vì công ty du lịch có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được cung cấp các dịch vụ dưới đây:

+ Đại lý du lịch

+ Tổ chức tour du lịch nội địa như là một phần của chương trình đưa khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam.

Trong trường hợp này, giải pháp tối ưu cả về mặt pháp lý và thực tế, thì chị nên xem xét việc thành lập công ty 100% vốn trong nước, hoạt động tư vấn du học. Điều này sẽ bảo đảm an toàn cho hoạt động của công ty về lâu dài.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho chị. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, chị vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664