Untitled 2
tư vấn luật cạnh tranh

Thiệt hại có thể có khi thua kiện trong vụ việc cạnh tranh không lành mạnh.

Trong trường hợp thua kiện, doanh nghiệp vi phạm hành vi cạnh tranh không lành mạnh có thể sẽ phải đối mặt với các biện pháp chế tài sau đây:

– Phạt do hành vi cạnh tranh không lành mạnh: Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa vi phạm, Quý công ty có thể bị phạt tối đa đến 500.000.000 VNĐ (Trong trường hợp giá trị hàng hóa vi phạm trên 500.000.000 VNĐ hoặc thực hiện các hành vi như gắn chỉ dẫn thương mại lên hàng hóa dịch vụ gây nhầm lẫn về chủ thể kinh doanh, hoạt động kinh doanh, nguồn gốc thương mại của hàng hóa, dịch vụ hoặc xuất xứ, … ; sản xuất, nhập khẩu hàng hóa mang chỉ dẫn thương mại gây nhầm lẫn; đặt hàng, giao việc hoặc thuê người khác thực hiện các công việc đã nêu).

– Bồi thường mức thiệt hại thực tế đã xảy ra. Mức bồi thường cụ thể này phụ thuộc vào việc cung cấp chứng cứ chứng minh thiệt hại thực tế xảy ra của Bên đề nghị.

– Ngoài ra, DN còn có thể bị buộc tạm dừng hoạt động kinh doanh có thời hạn từ 01 đến 03 tháng, buộc loại bỏ các yếu tố vi phạm, buộc nộp lại số lợi bất chính có được do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

DN có thể tham khảo Điều 14, Nghị định số 99/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp để biết rõ hơn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thông báo về các khóa đào tạo từ xa DL101 “Tổng quan về Sở hữu trí tuệ” của WIPO

Hằng năm, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai các khóa …

Chat Zalo: 0904340664