Untitled 2

Thời gian thử việc theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật SB LAW, bên tôi đang ký hợp đồng thử việc đối với chức danh nhân viên chuyển hàng, trình độ THCS thì thời hạn hợp đồng sẽ là 06 ngày hay là 01 tháng? Rất mong được SBLAW hỗ trợ tư vấn.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thời gian thử việc được quy định tại Điều 25 Bộ luật Lao động năm 2019. Theo đó, thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

– Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

–  Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

–  Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

–  Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

Trong trường hợp công ty bạn dự định ký hợp đồng thử việc đối với chức danh nhân viên chuyển hàng, trình độ trung học cơ sở thì thời gian thử việc sẽ không quá 06 ngày làm việc. Do công việc chuyển hàng không cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ hay trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Làm lộ thông tin quan trọng của công ty có thể bị xử lý ra sao?

Câu hỏi: Em mới xin nghỉ ở một công ty và có lỡ làm lộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664