Untitled 2
giấy-chứng-nhận-đầu-tư-

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài

Câu hỏi: Chào Luật sư. Hiện nay, tôi đang muốn đầu tư ra nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc. Vậy nhờ Luật sư tư vấn và thực hiện giúp tôi các thủ tục pháp lý với các cơ quan nhà nước để tôi sớm thực hiện được công việc của mình.

Trả lời

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo đề xuất dịch vụ dựa trên yêu cầu của Quý Khách hàng. Phạm vi dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ:

–  Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;

–  Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bằng tiếng Việt;

–  Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

–  Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

–  Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

–  Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

  1. Thủ tục cấp phép:

–  Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

–  Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

–  Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và;

–  Hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

  1. Lộ trình thực hiện thủ tục cấp phép sẽ được thực hiện với các bước như sau:
  2. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thập các thông tin và tài liệu cần thiết từ Khách hàng. Khi nhận được đầy đủ các thông tin và tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo mẫu tiêu chuẩn. Dự thảo đầu tiên của hồ sơ sẽ được gửi cho Khách hàng xem xét. Sau khi đã cập nhật hồ sơ theo các ý kiến của Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và gửi dự thảo hồ sơ cuối cùng cho Khách hàng để ký và đóng dấu. Chúng tôi ước tính rằng giai đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 10 ngày làm việc.
  3. Thủ tục cấp phép: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã được ký và đóng dấu hợp lệ từ Khách hàng, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đến Bộ Kế Hoạch và Đầu tư để đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho Khách hàng. Theo quy định của Luật Đầu tư thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài là 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài thông thường phải mất đến 45 (bốn mươi lăm) ngày làm việc, và trong trường hợp nhanh nhất thì cũng phải đến 30 (ba mươi) ngày làm việc, kể từ ngày Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trong trường hợp mà khoản vốn bằng ngoại tệ chuyển ra nước ngoài tương đương 20 tỷ đồng trở lên thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn phải lấy ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và thời gian cấp phép sẽ lên đến 60 (sáu mươi) ngày làm việc. Vì vậy, để tránh hiểu nhầm, trên thực tế, thủ tục hành chính có thể kéo dài hơn do cơ quan nhà nước phải xin ý kiến từ các bộ ngành có liên quan trước khi cấp phép. Trong trường hợp như vậy, SB Law sẽ cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ cấp phép và xin các chấp thuận trong thời gian sớm nhất có thể.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664