Untitled 2
Chuyển nhượng căn hộ thương mại
Chuyển nhượng căn hộ thương mại

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ thương mại vay gói 30.000 tỷ

Câu hỏi: Tôi vừa mua một căn hộ thương mại vay gói 30.000 tỷ. Tuy nhiên, giờ tôi muốn chuyển nhượng căn hộ này cho người khác (mới nộp tiền theo tiến độ là 50% giá trị). Liệu có được không, và thủ tục như thế nào, thưa ông?

Trả lời:
Gói vay 30.000 tỷ đồng được quy định tại Thông tư số 11 năm 2013 của Ngân hàng Nhà nước, sửa đổi, bổ sung vào năm 2014 theo đó, người mua nhà ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư thì mới được vay gói này, người mua nhà cần phải có tối thiểu 20% tính trên tổng tiền phải trả cho chủ đầu tư, phần còn lại sẽ do ngân hàng cho vay và thanh toán thẳng cho chủ đầu tư. Trường hợp của bạn, bạn mới đóng được 50% giá trị, bạn không nói rõ là bạn sử dụng vốn vay bao nhiêu %, nên tôi giả định bạn vay ngân hàng từ 50% đến 80% chẳng hạn.
Khi bạn sử dụng gói vay này, có nghĩa là căn hộ mà bạn mua đã bị thế chấp tại ngân hàng, nên bạn không thể chuyển nhượng cho người khác được. Bạn cần thanh toán đủ tiền cho ngân hàng, làm thủ tục giải chấp, sau đó mới có thể tự do chuyển nhượng cho người khác theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thủ tục thành lập hợp tác xã

Câu hỏi: Hiện tại tôi và một số người bạn đang muốn thành lập hợp …

Chat Zalo: 0904340664