Thủ tục đính chính lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

0
44

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật SB LAW, tôi có vấn đề cần được SB LAW tư vấn như sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) của gia đình tôi sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp, chúng tôi phát hiện diện tích ghi trong đó sai so với diện tích thực tế. Gia đình tôi có xin đính chính lại thông tin được không và phải thực hiện những thủ tục nào? Rất mong được SB LAW hỗ trợ. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo Điều 106 Luật đất đai 2013 quy định cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong trường hợp sau đây:

– Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

Trong trường hợp của bạn, sổ đỏ của gia đình bạn bị ghi sai, bạn có thể làm thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại, đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận được quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT, cụ thể gồm:

– Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất phát hiện sai sót trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

Thời gian thực hiện thủ tục này sẽ không quá 10 ngày làm việc.

Lệ phí khi thực hiện thể tục này bao gồm:

–  Lệ phí chứng nhận đăng ký biến động đất đai;

–  Phí cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trong trường hợp có yêu cầu);

–  Lệ phí trích lục bản đồ địa chính hoặc tích đo địa chính.