Untitled 2

Trường hợp người lao động bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi đang nằm viện

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có vấn đề cần được tư vấn như sau: Chú tôi đang đi làm bảo vệ ở Công ty Y thì bị bệnh phải nằm viện, ngay sau đó cũng bị công ty Y cho ngưng làm việc rồi không phát lương luôn. Mà chú tôi nằm ở hoàn cảnh khó khăn. Vậy chú tôi phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình? Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2019 (BLLĐ) có quy định về trường hợp người sử dụng lao động không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như sau: “Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 36 của Bộ luật này.

Từ quy định trên, dẫn chiếu đến điểm b khoản 1 Điều 36 của Bộ luật này:

Điều 36. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

[…] 1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp sau đây:

[…] b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc đã điều trị 06 tháng liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng hoặc quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục thì người sử dụng lao động xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động với người lao động;”.

Do bạn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian điều trị của chú bạn nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu thời gian điều trị của chú bạn không thuộc các trường hợp người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 36 BLLĐ 2019 nêu trên và để có thể bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình, chú bạn nên tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tại cơ sở y tế mình đang điều trị và nộp lại cho công ty Y để yêu cầu bồi thường đối với quyết định chấm dứt hợp đồng trái pháp luật của công ty và yêu cầu công ty Y trả đầy đủ lương cho người lao động.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Làm lộ thông tin quan trọng của công ty có thể bị xử lý ra sao?

Câu hỏi: Em mới xin nghỉ ở một công ty và có lỡ làm lộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664