Untitled 2

Thủ tục thành lập công ty trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Myanmar

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Hiện mình đang có nhu cầu thành lập một công ty trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Myanmar. Thông qua website vi.sblaw.vn, được biết Quý Công ty có thực hiện dịch vụ này, vui lòng báo giá giúp mình.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật của Khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập công ty trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Myanmar. Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật để Quý Khách hàng xem xét.

1.      NỘI DUNG CÔNG VIỆC

1.1     Điều kiện thành lập Công ty tại Myanmar

Theo quy định của pháp luật Myanmar, Quý Khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện sau để thành lập Công ty về sản xuất hàng tiêu dùng tại Myanmar:

-Quý Khách hàng cần cung cấp chi tiết mặt hàng/sản phẩm mà Công ty có ý định sản xuất và phải thành lập một liên doanh với công dân hoặc Công ty của Myanmar.

– Loại hình Công ty mà Quý Khách hàng được thành lập tại Myanmar là Công ty trách nhiệm hữu hạn theo cổ phần, trong đó số vốn tối thiểu để thành lập Công ty về sản xuất hàng tiêu dùng là 150.000 USD (trong đó 50% vốn thối thiểu phải được nộp đủ tại thời điểm thành lập và 50% còn lại phải được nộp trong vòng 05 năm sau khi thành lập).

– Công ty tại Myanmar phải có ít nhất hai cổ đông, hai Giám đốc (các giám đốc có thể là người nước ngoài không cư trú tại Myanmar). Cổ đông thứ hai của Công ty chỉ cần mua 01 cổ phần. Thông thường, một trong số các Giám đốc được chỉ định tại Công ty ở Myanmar đồng thời là cổ đông thứ hai.

– Quý Khách hàng cần phải thuê đất dài hạn để xây dựng nhà máy sản xuất.

– Quý Khách hàng cần có được Giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan cấp phép của Myanamr.

1.2    Các thông tin và tài liệu được yêu cầu

-Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và danh sách các Giám đốc của Công ty tại Việt Nam và bản Tiếng Anh của các tài liệu trên.

– Nghị quyết của Ban Giám đốc của Công ty tại Việt Nam.

– Bản sao Hộ chiếu của các Giám đốc ký tên tại Nghị quyết trên của Công ty tại Việt Nam.

– Bản sao Hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) và Chứng minh nhân dân (nếu là Quốc tịch Myanmar) của những người được chỉ định làm Giám đốc tại Myanmar.

– Địa chỉ của các Giám đốc Công ty tại Myanmar.

– Nêu rõ Giám đốc điều hành và người đóng vai trò là cổ đông thứ hai trong số hai Giám đốc được chỉ định tại Myanmar.

– Tên dự kiến của Công ty.

– Ngành nghề kinh doanh của Công ty.

– Thông tin về vốn.

– Dự thảo Hợp đồng thuê đất và hợp đồng liên doanh.

– Hai bộ hồ sơ đăng ký (do Công ty Luật tại Myanmar chuẩn bị).

1.3    Trình tự thực hiện

-Bước 1: Công ty Luật tại Myanmar sẽ kiểm tra lại tên dự kiến và ngành nghề kinh doanh của Công ty tại Myanmar để có được sự cho phép từ cơ quan nhà nước. Sau đó, Công ty Luật tại Myanmar sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký và gửi về Việt Nam để Quý Khách hàng ký, đóng dấu.

– Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ từ Quý Khách hàng, Công ty Luật tại Myanmar sẽ nộp lên cơ quan nhà nước. Trong khoảng 07 ngày làm việc, cơ quan cấp phép sẽ ban hàng giấy đăng ký tạm thời. Quý Khách hàng có thể tiến hành mở tài khoản ngân hàng tại Myanmar trong khoảng thời gian này (cần có sự hiện diện trưc tiếp của một trong hai Giám đốc dự kiến tại Myanmar).

– Bước 3: Quý Khách hàng sẽ phải chuyển ít nhất 25.000 USD tới tài khoản ngân hàng nêu trên và Ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận vốn đầu tư cho Khách hàng. Sau khi có Giấy chứng nhận này, giấy đăng ký tạm thời có thể được đổi thành giấy đăng ký cuối cùng tại cơ quan cấp phép. Dự kiến thời gian cho công việc này là hai tuần.

1.4     Phạm vi dịch vụ của SB Law

-Liên hệ và làm việc với Công ty Luật tại Myanmar để cung cấp thông tin phục vụ cho việc thực hiện các thủ tục cần thiết để thành lập Văn phòng đại diện.

– Chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Công ty Luật tại Myanmar.

– Dịch các tài liệu theo yêu cầu của Công ty Luật tại Myanmar mà Quý Khách hàng cung cấp sang Tiếng Anh.

– Công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu mà Khách hàng cung cấp.

2.        PHÍ DỊCH VỤ

Phí cho những dịch vụ của SB Law như được đề cập ở mục 1 nêu trên như sau:

Phí dịch vụ để thực hiện thủ tục thành lập Công ty tại Myanmar là: 9.500 USD (Chín nghìn năm trăm Đô la Mỹ).

Phí dịch vụ cho việc dịch các tài liệu từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt của SB Law là 200.000 VNĐ/01 trang (Hai trăm nghìn Việt Nam đồng trên một trang) (đã bao gồm phí công chứng).

Phí dịch vụ cho việc hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu bao gồm:

+ Chi phí tại Cục lãnh sự Việt Nam là: 36.000 VNĐ/01 m tem (Ba mươi sáu nghìn Việt Nam Đồng trên một mã tem).

+ Chi phí tại Đại sứ Quán Myanmar là: 12 USD/ 01 con dấu (Mười hai đô la Mỹ trên một con dấu).Lưu ý: Các khoản phí dịch vụ trên chưa bao gồm 10% VAT.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

SBLAW

Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng ngoại thương

Câu hỏi: Chúng tôi là một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc và đá quý …

Chat Zalo: 0904340664