Untitled 2
sd

Tìm công ty luật cho start-up

Câu hỏi: Là 1 công ty start-up, chúng tôi không đủ tiền để thuê riêng 1 phòng ban luật. Do đó các vấn đề liên quan đến luật pháp, chúng tôi cần tìm đến các hãng luật, tư vấn luật. Vậy làm sao chúng tôi có thể tìm kiếm 1 văn phòng luật phù hợp về cả tài chính và nhiệt huyết?

Trả lời: Đối với một start-up, chúng tôi hiểu là có những khó khăn về tài chính, vì vậy, cũng khó khăn để tìm kiếm một đối tác pháp lý để tư vấn cho các hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều doanh nghiệp start-up, chúng tôi nhấn mạnh rằng việc được một hãng luật tư vấn đầy đủ về sở hữu trí tuệ, lao động, tổ chức quản trị công ty sẽ giúp cho start – up tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Để tìm được một hang luật phù hợp, thứ nhất, công ty start-up cần liệt kê những vấn đề mà mình muốn được tư vấn, sau đó công ty có thể thông qua bạn bè, đối tác để có thể tìm kiếm một công ty luật phù hợp.

Hiện tại, các công ty luật trên thị trường thường cung cấp dịch vụ pháp lý theo giờ hoặc thuê bao tháng hoặc theo từng vụ việc.

Tuỳ theo độ nổi tiếng và kinh nghiệm của các luật sư thì có cách tính giờ tư vấn khác nhau, đối với luật sư SBLAW, một giờ tư vấn chúng tôi tính phí là 3 triệu đồng đối với start up.

Các doanh nghiệp start up lên tìm kiếm một công ty luật, ký một thoả thuận hợp tác và khi có việc phát sinh thì chuyển sang cho công ty luật tư vấn.

Khi tiến hành như vậy, start up sẽ đỡ tốn chi phí và cứ 6 tháng, nên tính toán về những hiệu quả mà công ty luật tư vấn cho mình và quyết định là có hợp tác tiếp với công ty luật đó hay không?

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664