Untitled 2

Công cụ Online nào để tra cứu về nhãn hiệu

Câu hỏi: Có công cụ Online nào để tra cứu về nhãn hiệu tương tự không?

Trả lời: Trước khi tiến hành đặt tên cho một sản phẩm và dịch vụ mới, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu xem đã có ai đăng ký chưa.

Hiện tại, có một số công cụ tra cứu online như sau

1.Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ trực tuyến www.iplib.noip.gov.vn để tự mình tra cứu. Công cụ này được xây dựng với dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ gồm những văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và các đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công bố.

Tuy nhiên, tôi cũng khuyến cáo rằng, cơ sở dữ liệu trên thường chưa cập nhật kịp thời một số lượng lớn nhãn hiệu đã đăng ký nên khả năng chính xác không cao.

Hơn nữa, để tra cứu chính xác, cần một số kỹ năng tra cứu và sự hiểu biết về các quy định pháp luật bảo hộ nhãn hiệu. Khách hàng nên tìm đến các luật sư thuộc các đại diện sở hữu công nghiệp để được hỗ trợ tra cứu chuyên sâu chính xác.

2. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Công báo sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ gồm có công báo A và công báo B.

Các công báo này cung cấp các thong tin về đơn đăng ký nhãn hiệu và văn bằng nhãn hiệu. Doanh nghiệp có thể truy cập theo đường link sau:

http://noip.gov.vn/web/noip/home/vn?proxyUrl=/noip/cms_vn.nsf/(agntDisplayContent)?OpenAgent&UNID=82636CFF1EF24CFC47257FA400379277

3.Doanh nghiệp cũng có thể xem xét một nhãn hiệu quốc tế có được đăng ký tại Việt Nam hay không thong qua việc tra cứu cơ sở dữ liệu của tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO theo đường link sau:

http://www.wipo.int/romarin/search.xhtml;jsessionid=C4FC41F2550600EF0EAB2F13518D5AB1

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Vai trò của sở hữu trí tuệ cho phát triển thị trường cho sản phẩm Mật ong hoa nhãn và nhãn lồng Hưng Yên.

SBLAW trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu của luật sư Nguyễn Thanh …

Chat Zalo: 0904340664