Untitled 2

Tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam

Câu hỏi: Tôi là người nước ngoài, cụ thể là người Nhật Bản, sống ở Việt Nam 15 năm, có gia đình rồi mà chưa có đăng ký kết hôn.

Tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam, vậy phải làm thế nào?

Tôi hộ chiếu bị mất lâu rồi và nhà nước không cho tôi làm mới hộ chiếu, tôi có câu hỏi là nếu người nước ngoài không có giấy tờ gì hết mà luật sư giúp tôi thì có làm được không?

Nếu được thì giá tiền thế nào và tôi có vợ là người Việt Nam, muốn kết hôn thì phải làm gì?

Trả lời: Trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

 Liên quan đến trường hợp của Quý Khách hàng, chúng tôi cho rằng tại thời điểm hiện nay Quý Khách hàng chưa đáp ứng được điều kiện để nhập quốc tịch Việt Nam.
Để thuận tiện cho việc làm hồ sơ nhập quốc tịch Việt Nam, Quý Khách hàng nên tiến hành liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc tại Việt Nam để được giúp đỡ xác nhận quốc tịch và làm lại giấy tờ tùy thân. Bước tiếp theo, Quý Khách hàng sẽ tiến hành đăng ký kết hôn với vợ Việt Nam tại Việt Nam và sau đó làm thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn tại Việt Nam.
Sau khi đã xin được đăng ký tạm trú dài hạn, Quý Khách hàng sẽ tiến hành xin giấy phép thường trú. Sau khi có giấy phép thường trú, Quý Khách hàng sẽ tiến hành làm thủ tục xin nhập quốc tịch.
Mong rằng những ý kiến tư vấn trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho Quý Khách hàng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Giấy chứng nhận kết hôn

Hôn nhân song tịch và việc đi lại giữa hai quốc gia

Câu hỏi 1: Tôi hiện đang du học ở Mỹ. Bạn trai của tôi là …

Chat Zalo: 0904340664