Untitled 2

Triển khai dự án bất động sản của doanh nghiệp FDI

Khán giả có địa chỉ email kennonguyen@gmail.com có hỏi: Xin chào luật sư, tôi có một thắc mắc như sau, mong LS giúp đỡ: Một doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại tỉnh A, được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực thi công công trình. Nay muốn đầu tư dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh B. Vậy thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh như thế nào để không ảnh hưởng tới mục tiêu kinh doanh của dự án tại tỉnh A, tức bổ sung ngành nghề kinh doanh nhưng không gắn với bổ sung mục tiêu dự án. Xin luật sư giải đáp giúp thắc mắc của khán giả này.

Trả lời: Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản vào Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sau đó công ty sẽ tiến hành lập một chi nhánh để có thể triển khai dự án đầu tư mới.

Một giải pháp khác là chủ đầu tư ở nước ngoài sẽ thành lập một công ty mới để có thể thực hiện dự án bất động sản tại tỉnh B mà không liên quan tới dự án trước đó.

Để tiến hành dự án này, sẽ thành lập công ty Bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài và theo luật kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp có vốn pháp định là 20 tỷ đồng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664