Untitled 2

Tư vấn đăng ký bản quyền kịch bản chương trình truyền hình

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp truyền thông, cần đăng ký bản quyền kịch bản chương trình truyền hình, đề nghị SBLAW tư vấn.

Luật sư trả lời:  Đầu tiên, chúng tôi trân trọng cám ơn sự quan tâm của Anh đối với các dịch vụ sở hữu trí tuệ của SBLAW.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với Anh trong các vấn đề liên quan đến vấn đề trên. Để Anh hiểu thêm về Công ty chúng tôi, trân trọng mời Anh ghé thăm website của công ty luật SBLAW tại địa chỉ www.sblaw.vn để có thông tin chi tiết.

Tiếp theo nội dung trao đổi giữa Luật sư của chúng tôi và Anh liên quan đến việc đăng ký bảo hộ bản quyền tại Cục bản quyền tác giả  Việt Nam, chúng tôi xin được tư vấn sơ bộ thủ tục đăng ký cũng như chi phí cho công việc này, như sau:

  1. Công việc thực hiện

SBLAW có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Chị dịch vụ việc đăng ký bảo hộ tác phẩm viết: “Kịch bản chương trình truyền hình” tại Cục Bản quyền tác giả, bao gồm các công việc sau đây:

–  Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký bản quyền tác giả.

–  Nộp và theo dõi hồ sơ đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả.

– Thay mặt Anh tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan chức năng cho đến khi Anh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Thời hạn để Anh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là từ 15 đến 20 ngày làm việc kể từ ngày SBLAW nộp hồ sơ hợp lệ.

  1. Chi phí thực hiện công việc

Phí đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả được tính cụ thể như sau:

Công việc thực hiện Phí (VND)
Phí đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 01 tác phẩm hộ tác phẩm viết: “Kịch bản chương trình truyền hình” tại Cục Bản quyền 5.000.000

 

5% VAT: 250.000
Tổng tiền:

Bằng chữ:

5.250.000

Năm triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng

Ghi chú: Khoản phí nêu trên đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ, đã bao gồm 5% VAT.

  1. Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

Nếu Anh thực sự quan tâm và có nhu cầu được hỗ trợ dịch vụ đăng ký Bản quyền cho phẩm viết: “Kịch bản chương trình truyền hình”, Anh vui lòng chuẩn bị và cung cấp cho SBLAW các tài liệu sau đây để chúng tôi lập thành bộ hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả:

3.1. KHÁCH HÀNG cung cp

–           02 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (có công chứng chứng thực của xã phường trong thời hạn 06 tháng)

–           02 bản sao CMT của tác giả hoặc đồng tác giả

–           02 Tác phẩm viết “Kịch bản chương trình truyền hình” in trên giấy A4 đóng quyển và đóng dấu giáp lai của Công ty. Trang bìa của tác phẩm thể hiện rõ tên tác phẩm và chủ sở hữu của tác phẩm.

3.2. SBLAW chun b

–           02 bản Quyết định giao nhiệm vụ của Chủ sở hữu cho tác giả (trong trường hợp nhân viên làm theo Quyết định của Công ty);

–           02 bản giấy cam đoan của tác giả hoặc đồng tác giả;

–           02 bản hợp đồng ủy quyền ký và đóng dấu giữa SBLAW với KHÁCH HÀNG;

–         Hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp Chủ sở hữu thuê một bên khác thiết kế và hưởng thù lao)

–           02 Tờ khai nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Mong sớm nhận hồi âm của Anh về vấn đề trên.

 

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thông báo về các khóa đào tạo từ xa DL101 “Tổng quan về Sở hữu trí tuệ” của WIPO

Hằng năm, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai các khóa …

Chat Zalo: 0904340664