Untitled 2

Đăng ký giải pháp hữu ích cho quy trình sản xuất cám heo

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất và có một giải pháp hữu ích liên quan tới quy trình sản xuất cám heo cần đăng ký SBLAW có thể cung cấp dịch vụ này không?

Luật sư trả lời: Trước hết, chúng tôi – Đại diện sở hữu công nghiệp – Công ty Cổ phần Tư vấn S&B (SB Law) xin gửi tới Ông (sau đây gọi là “Khách hàng”) lời chào trân trọng và lời cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi được biết Quý Khách hàng đang có nhu cầu được một công ty tư vấn chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền Giải pháp hữu ích của Quý Khách hàng tại Việt Nam. Là một công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ với hàng trăm đối tác trên toàn thế giới, SB Law có đủ năng lực để cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích.

SB Law rất vinh dự được là đối tác tin tưởng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho các khách hàng sau: NITORI FURNITURE VIETNAM EPE, TAIXIN VINA, CÔNG TY TNHH TELLBE VIỆT NAM, NIPPON STEEL (JP), TCL, IBM, VIETTEL, VTC, MAY 10, VSTV, K+, MB BANK, SONY, SUNGBRO ENTERPRISE CO., LTD (TW), PLUS COPORATION (JP), NIKKEN INTERNATIONAL ASIA CO., LTD, AGRIBANK, KOVA PAINT, KINHDO, DOMESCO, CÔNG TY CP CAO SU VIỆT, CT CP XÂY DỰNG THẠCH ANH, VIỆN DẦU KHÍ, VIỆN VẬT LÝ, HỌC VIỆN QUÂN Y, CT CP CƠ KHÍ CHÂU ÂU v.v.
Sau đây, SB Law xin gửi tới Quý Khách hàng tư vấn sơ bộ, thủ tục đăng ký và báo giá đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích cho quy trình sản xuất cám ăn cho heo như sau:

1. Tư vấn sơ bộ về đăng ký bảo hộ độc quyền bằng Giải pháp hữu ích tại Việt Nam

a. Tiêu chuẩn bảo hộ:
Để có thể tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền bằng Giải pháp hữu ích tại Việt Nam thì đối tượng đăng ký cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:
Có tính mới Có trình độ sáng tạo Có khả năng áp dụng công nghiệp

b. Hiệu lực của văn bằng bảo hộ:
Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 20 năm tính từ ngày nộp đơn.
Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn.

c. Thời gian đăng ký:
Đơn xin đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích sẽ trải qua các giai đoạn xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm hình thức
1-tháng kể từ ngày nộp đơn Xét nghiệm tính hợp lệ của đơn đăng ký sáng chế và các tài liệu kèm theo. Nếu đáp ứng, sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, nếu không đáp ứng, sẽ ra thông báo thiếu sót.
Công bố đơn

Thời gian Nội dung xét nghiệm
Trong vòng 19 tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc trong trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ tùy theo ngày nào muộn hơn (nếu không có yêu cầu công bố sớm). Công bố thông tin về sáng chế trên Công báo Sở hữu công nghiệp để các bên thứ ba được biết và có quyền nêu ý kiến phản đối đơn đăng ký.
Xét nghiệm nội dung 12-18 tháng kể từ ngày công bố hoặc từ ngày có yêu cầu tùy thuộc vào ngày nào muộn hơn. Xét nghiệm khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích.

d. Tài liệu cần thiết cho việc đăng ký:
– Tên và địa chỉ của: người nộp đơn và tác giả sáng chế
– Bản mô tả giải pháp hữu ích
– Giấy uỷ quyền (theo mẫu do SB Law cung cấp)
Sau khi nhận được các tài liệu trên, SB Law sẽ soạn thảo, nộp đơn và các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký Giải pháp hữu ích tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

2. Dịch vụ cung cấp bởi SB Law
Trong trường hợp SB Law được Quý Khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn và ủy quyền là đại diện sở hữu trí tuệ của Khách hàng tại Cục Sở hữu trí tuệ (“Cục SHTT”), công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:
– Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích;
– Hướng dẫn cung cấp thông tin liên quan đến Giải pháp hữu ích và chuẩn bị bản mô tả Giải pháp hữu ích (tùy theo điều kiện hiện tại của Khách hàng, SBLaw có thể chuẩn bị bản mô tả từ đầu hoặc rà soát chỉnh sửa bản mô tả Khách hàng đã chuẩn bị đáp ứng yêu cầu về mặt hình thức theo đúng quy định của pháp luật);
– Chuẩn bị đơn đăng ký và nộp đơn tại Cục SHTT;
– Đại diện cho Khách hàng nộp các lệ phí nhà nước đối với đơn đăng ký;
– Thông báo về việc nộp đơn với Khách hàng ngay sau khi nộp đơn;
– Nhận tất cả các Thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn và thông báo đến Khách hàng;
– Xử lý các thiếu sót liên quan đến Đơn (nếu có yêu cầu từ Cục SHTT);
– Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Khách hàng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc bảo hộ đối với đối tượng đăng ký;
– Nhận văn bằng bảo hộ từ Cục SHTT và bàn giao lại cho Khách hàng.

3. Phí đăng ký
Phí tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện nộp đơn, theo dõi đơn đăng ký Giải pháp hữu ích là 15.000.000 VNĐ cho mỗi đơn đăng ký (mười lăm triệu đồng).

Mời Quý vị xem thêm nội dung tư vấn về sáng chế tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thỏa ước Strasboug về phân loại sáng chế quốc tế

Thỏa ước Strasboug về phân loại sáng chế quốc tế được ban hành ngày 24 …

Chat Zalo: 0904340664