Untitled 2
Nếu không sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký 5 năm, chúng sẽ mất hiệu lực

Tư vấn mở lớp dạy, học thêm tại nhà

Câu hỏi:

Tôi là giáo viên trường THCS công lập, muốn tổ chức học thêm, dạy thêm tại nhà. Hiện tại tôi có cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng học tại nhà. Vậy tôi muốn tổ chức dạy thêm tại nhà có phải xin phép hay đăng ký kinh doanh lĩnh vực dạy thêm hay không? Nếu dạy thêm khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền thì có vi phạm gì không? Theo tôi được biết thì TT 17 quy định về dạy thêm, học thêm đã bãi bỏ quy định về cấp phép dạy thêm, học thêm. Vậy tôi có cần phải đăng ký dạy thêm hay đăng ký dạy thêm nữa không? Trân trọng

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm thì dạy thêm, học thêm là hoạt động dạy học phụ thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo đó, dạy thêm, học thêm được thực hiện dưới hai hình thức như sau:

  • Dạy thêm, học thêm trong nhà trường do cơ sở giáo dục công lập (gồm: cơ sở giáo dục phổ thông; trung tâm dạy nghề; trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm học tập cộng đồng; trung tâm ngoại ngữ, tin học, gọi chung là nhà trường) tổ chức;
  • Dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường không do nhà trường tổ chức.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT thì Điều: 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT đã chính thức hết hiệu lực do quy định của Luật Đầu tư.

Theo đó, Điều 6 quy định về: “Tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường” cũng đã không còn hiệu lực, vậy nên, hiện nay không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Như vậy, chỉ có việc cấp phép dạy thêm trong nhà trường theo đúng quy định, các hoạt động dạy thêm, học thêm bên ngoài nhà trường hiện nay đều trái pháp luật. Do đó, trường hợp của bạn cũng đồng nghĩa sẽ không được tiến hành dạy thêm tại nhà nữa.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Hợp đồng cho thuê tài sản

Câu hỏi: Hiện tại mình có thuê 1 phòng trọ từ ngày 01/08/2019, ở chung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664