Untitled 2
Sử dụng lao động nước ngoài trong doanh nghiệp

Tư vấn thành lập văn phòng giới thiệu việc làm.

Doanh nghiệp hỏi: Tôi có 1 người bạn người Hàn Quốc, muốn thành lập văn phòng/công ty làm dịch vụ tuyển dụng người lao động để đào tạo (ngắn hạn) và cung cấp cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tôi xin được hỏi, người nước ngoài có được đăng ký thành lập văn phòng giới thiệu việc làm không, và thủ tục như nào (nếu có).

Tôi xin cảm ơn!

Luật sư trả lời: Thay mặt SBLaw, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng lời chào trân trọng nhất.

Dịch vụ giới thiệu việc làm không nằm trong cam kết của Việt Nam về mở cửa thị trường khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Do vậy, về mặt nguyên tắc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền không cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực này.

Theo hiểu biết của chúng tôi, đến thời điểm hiện nay, cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam chỉ mới cấp phép cho một số nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này trên cơ sở xem xét từng vụ việc cụ thể. Chúng tôi cũng lưu ý rằng, các tiền lệ không được áp dụng để ràng buộc nghĩa vụ cấp phép của cơ quan có thẩm quyền cho các yêu cầu tiếp theo.

Để thuận tiện cho chúng tôi trong việc đánh giá khả năng thành công của vụ việc, đề nghị Quý Khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau đây:

– Nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ sử dụng tư cách cá nhân hay công ty tại Hàn Quốc để đầu tư vào Việt Nam? Nếu là Công ty tại Hàn Quốc thì lĩnh vực hoạt động chính của công ty này tại Hàn Quốc là gì? Thời gian hoạt động tại Hàn Quốc đã bao nhiêu năm?

– Vốn đầu tư dự kiến tại Việt Nam là bao nhiêu?

– Địa điểm thực hiện dự án tại Việt Nam tại tỉnh, thành phố nào?

– Công ty dự kiến thành lập chỉ làm môi giới việc làm hay làm luôn việc tuyển dụng lao động và cung ứng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664