Untitled 2
đăng ký nhãn hiệu uy tín

Tư vấn tra cứu và đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp hỏi: SBLAW hiểu yêu cầu của Quý Khách hàng hiện nay muốn đăng kỹ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam và thiết kế logo đi kèm cho nhãn hiệu của công ty

Luật sư trả lời: Trước tiên, SBLAW xin gửi đến Quý Khách hàng lời chào trân trọng.

Qua trao đổi sơ bộ, SBLAW được biết hiện nay Quý Khách hàng đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu .

Là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, chuyên tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, SBLAW xin gửi đến Quý Khách Thư tư vấn sơ bộ và đề xuất dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu của Quý Khách với với nội dung chi tiết như sau:

XÁC ĐỊNH LẠI YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG:

SBLAW hiểu yêu cầu của Quý Khách hàng hiện nay muốn đăng kỹ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam và thiết kế logo đi kèm cho công ty.

TƯ VẤN SƠ BỘ:

Để nhãn hiệu của Quý Khách hàng được pháp luật bảo vệ tại Việt Nam, Quý Khách sẽ tiến hành đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo đúng trình tự, thủ tục luật định.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành đăng ký chính thức, Quý Khách hàng nên tiến hành tra cứu nhằm đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của Quý khách hàng có trùng hoặc tương tự với một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm/dịch vụ hoặc các sản phẩm/dịch vụ tương tự hay không.

Mặt khác, kết quả tra cứu còn giúp Quý khách khẳng định việc sử dụng nhãn hiệu  cho đến thời điểm tra cứu có vi phạm quyền sở hữu công nghiệp của một chủ sở hữu đã đăng ký hay không.

Hơn thế, với kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của Quý khách bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, SBLAW có thể tư vấn cho Quý khách hiệu chỉnh cho phù hợp để có thể đăng ký bảo hộ.

Sau khi có kết quả tra cứu, nếu nhãn hiệu được xác định là đủ khả năng đăng ký thì SBLAW khuyến nghị khách hàng tiến hành đăng ký sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì hiệu lực của văn bằng bảo hộ sẽ được tính từ ngày nộp đơn, hay còn gọi là ngày ưu tiên.

ĐỀ XUẤT DỊCH VỤ CỦA SBLAW:

Là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép hoạt động hợp pháp, SBLAW có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Khách hàng các dịch vụ để Quý Khách hàng đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu  của mình, cụ thể gồm 02 dịch vụ sau đây:

1.Dịch vụ tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu:

Thời gian tra cứu là trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ tài liệu mà SBLAW yêu cầu đối với 01 nhãn hiệu trong 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ.

2.Dịch vụ đại diện đăng ký cho nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam:

SBLAW là một đại diện sở hữu công nghiệp nên SBLAW có chức năng đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Các công việc SBLAW sẽ thực hiện gồm:

(i)                  Soạn thảo Đơn đăng ký nhãn hiệu và các tài liệu cần thiết khác phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu.

(ii)                Thay mặt Quý Khách hàng nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam và theo dõi tình trạng Đơn cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Thời hạn để Quý Khách hàng được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:

–         Giai đoạn thẩm định hình thức: trong vòng 01 tháng, Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định hình thức đối với nhãn hiệu của Quý Công ty.

–         Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, Cục sở hữu Trí tuệ sẽ đăng thông tin về nhãn hiệu của Quý Công ty trên Công Báo Sở Hữu Công Nghiệp trong vòng 02 tháng.

–         Giai đoạn thẩm định nội dung: trong vòng 09 tháng kể từ thời điểm có kết quả chấp thuận thẩm định hình thức, Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định nội dung đối với nhãn hiệu của Quý Công ty.

–         Sau 09 tháng thẩm định nội dung, Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam sẽ cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp

3. Dịch vụ thiết kế logo đi kèm của công ty

SBLAW không chỉ được biết đến với tư cách là một đại diện sở hữu trí tuệ mà còn được biết đến trong các lĩnh vực tư vần và thiết kế website, logo, slogan hỗ trợ cho các công ty. Với gói dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, SBLAW sẽ giúp Quý khách hàng có được một sản phẩm logo sáng tạo, lôi cuốn, thể hiện được linh hồn của doanh nghiệp. SBLAW sẽ tiến hành thiết kế logo kèm theo cho Quý khách hàng.

YÊU CẦU CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ TÀI LIỆU:

(i)                 Tài liệu yêu cầu cung cấp để tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu:

–         Mẫu nhãn hiệu (Quý Khách hàng có thể gửi file).

–         Danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký theo nhãn hiệu.

(ii)               Tài liệu yêu cầu cung cấp để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

–         Giấy ủy quyền: theo mẫu của SBLAW. Quý Khách hàng ký, đóng dấu và chuyển lại cho SBLAW 02 bản.

–         Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

–         Đơn đăng ký nhãn hiệu: SBLAW soạn, ký và nộp với tư cách đại diện sở hữu công nghiệp thay cho Quý Khách hàng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thông báo về các khóa đào tạo từ xa DL101 “Tổng quan về Sở hữu trí tuệ” của WIPO

Hằng năm, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai các khóa …

Chat Zalo: 0904340664