Untitled 2
dịch vụ liên quan đến Bóng đá

Tư vấn về việc truyền thông các dịch vụ liên quan đến Bóng đá

Doanh nghiệp hỏi: Hiện tại, chúng tôi là một công ty dịch vụ viễn thông, đang dự định truyền thông các dịch vụ/gói cước liên quan đến việc cung cấp các kết quả dự đoán về tỷ số như hình ảnh đính kèm.

Vậy để đảm bảo việc truyền thông của công ty chúng tôi không vi phạm pháp luật về cá độ,….đề nghị SBLAW tư vấn các nội dung sau:

– Nội dung đó có được truyền thông không?

– Nếu có thể truyền thông các dịch vụ gói cước đó thì cần thêm nội dung gì cho đảm bảo?

Luật sư trả lời: Sau khi tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật hiện hành, kinh doanh dịch vụ gửi tin nhắn về dự đoán tỉ số không thuộc diện hoạt động kinh doanh bị pháp luật cấm.

Do vậy, hoạt động truyền thông quảng cáo cho dịch vụ này không bị hạn chế. Tuy nhiên, khi truyền thông quảng cáo về dịch vụ này, doanh nghiệp cần bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Tránh việc quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, về số lượng, chất lượng, giá, công dụng…dịch vụ đã được đăng ký hoặc công bố;

– Tránh sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc các từ ngữ có ý nghĩa tương tự;

Nếu việc quảng cáo, truyền thông được thực hiện thông qua việc gửi tin nhắn hoặc thư điện tử thì phải bảo đảm:

+ Chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó của người nhận.

+ Phải chấm dứt việc gửi đến người nhận các thư điện tử quảng cáo hay tin nhắn quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của người nhận.

+ Chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo từ đia chỉ điện tử và hệ thống theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

+ Khi gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo thì nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo phải gửi đồng thời một bản sao nội dung tới hệ thống kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông

+ Không được phép gửi quá 01 thư điện tử quảng cáo có nội dung tương tự nhau tới một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận.

+ Không được phép gửi quá 01 tin nhắn quảng cáo có nội dung tương tự nhau tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ và chỉ được phép gửi trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận.

+ Ngay khi nhận được yêu cầu từ chối, người quảng cáo hoặc nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo phải gửi ngay thông tin xác nhận đã nhận được yêu cầu từ chối và phải chấm dứt việc gửi loại thư điện tử quảng cáo đã bị từ chối đến người nhận đó

+ Nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hoặc người quảng cáo không được phép thu cước phát sinh để thực hiện yêu cầu từ chối nhận quảng cáo của người nhận

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Giá bán lẻ in trên hàng hóa có bị xem là căn cứ tính thuế thu nhập không_sblaw

Hậu quả pháp lý của doanh nghiệp nợ thuế

Câu hỏi: Chào Luật sư, cho tôi hỏi hậu quả pháp lý khi doanh nghiệp …

Chat Zalo: 0904340664