Untitled 2

Về việc đi lễ hội của cán bộ công chức

Ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà về việc đi lễ hội của cán bộ công chức đăng trên báo Nông thôn ngày nay.

Mùa lễ hội năm nào cũng thế, mặc dù Đảng, Nhà nước đều có chỉ đạo nghiêm cấm cán bộ công chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

Trong công điện gửi các bộ ngành, địa phương đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Với quyết tâm đó, những năm gần đây tình trạng cán bộ công chức ăn cắp giờ của Nhà Nước để đi lễ hội đã giảm, tuy nhiên vẫn còn không ít cán bộ vi phạm, và mới đây nhất việc một số cán bộ ở Bộ Công thương đi lễ hội trong giờ hành chính mà báo chí đã phản ánh là một ví dụ.

Chúng ta có Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức; Luật lao động, Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17.5.2011; Nghị định số: 27/2012/NĐ-CP ngày 06.4.2012 quy định rất rõ nghĩa vụ của công chức, viên chức cũng như chế tài xử lý kỷ luật những hành vi vi phạm của công chức, viên chức. Nhưng do nể nang, do thiếu trách nhiệm … nên đã mấy ai bị xử lý về việc ăn cắp giờ của Nhà Nước đi lễ hội? Dân bỏ tiền ra nuôi anh, mà anh lại có hành vi như thế là không được rồi. Thạc sĩ, luật sư Nguyễn Thanh Hà (Chủ tịch Công ty Luật SBLAW, Hà Nội)

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664