Untitled 2
network

Vụ việc slogan Mở Lon Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời báo diễn đàn doanh nghiệp về vụ mở lon Việt Nam, mời các bạn xem nội dung bài phỏng vấn:

Theo ông, slogan “Mở lon Việt Nam” có phải làm hành động vi phạm thuần phong Mỹ tục của Việt Nma không?

Trả lời: Theo quan điểm của cá nhân tôi, slogan Mở Lon Việt Nam không vi phạm thuần phong mỹ tục, tuy nhiên, phải nhìn slogan này dưới nhiều góc nhìn khác nhau, góc nhìn của cơ quan quản lý nhà nước, góc nhìn của doanh nghiệp và của luật sư.

Có thể dưới góc nhìn của cơ quan quản lý nhà nước thì đây là hành động vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam vì những lập luận và lý giải của họ.

Ông có bình luận gì về quyết định của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)?

Quyết định xử phạt và đề nghị doanh nghiệp thay đổi slogan đã được đưa ra, tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, đây là một quyết định khá khiên cưỡng và ảnh hưởng tới việc kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

Nhiều người còn có những suy diễn, bình luận về những chiêu trò của doanh nghiệp thông qua vụ xử phạt của cơ quan nhà nước dẫn tới việc xử phạt được coi như là một kênh PR cho doanh nghiệp, điều này vô tình làm giảm giá trị của quyết định xử phạt.

Bên cạnh đó, việc quy định thế nào là hành vi trái thuần phong mỹ tục trong hoạt động marketing quảng cáo trong vụ việc này mang tính chất chủ quan, định tính nhiều hơn.

Theo ông, làm thế nào để có thể hạn chế được những vụ việc tương tự diễn ra?

Để hạn chế những trường hợp tương tự, theo quan điểm của tôi, khi có một sự việc diễn ra, cơ quan quản lý trước khi ra quyết định xử phạt cần tiến hành lập một hội đồng, có đại diện của doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các nhà văn hóa, khoa học, hội đồng sẽ xem xét vụ việc và đưa ra ý kiến một cách khách quan.

Cơ quan quản lý có thể tham khảo ý kiến của hội đồng để đưa ra những quyết định phù hợp, tránh gây ra những phản ứng tiêu cực cho cộng đồng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664