Untitled 2

Xin giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp chăn nuôi.

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi muốn xây dựng trang trại chăn nuôi bò thì thủ tục đầu tư thế nào? Chúng tôi là nhà đầu tư Úc.

Luật sư trả lời: Về thủ tục đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi, cụ thể là việc xây dựng trang trại chăn nuôi bò, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Trước hết, nhà đầu tư cần xin ý kiến chấp thuận chủ trương của UBND cấp tỉnh về xây dựng trang trại chăn nuôi. UBND cấp tỉnh sẽ xem xét quy hoạch về ngành nghề và các vấn đề môi trường, đồng thời, Nhà đầu tư sẽ giải trình rõ về phạm vi và mục tiêu của dự án.

Khi có ý kiến chấp thuận chủ trương của UBND cấp tỉnh, nhà đầu tư sẽ tiến hành đăng ký đầu tư tại Sở KHĐT. Lúc này, Sở KHĐT sẽ xem xét các điều kiện đầu tư thông thường, đồng thời lấy ý kiến thẩm tra tại các Bộ, ngành liên quan (nếu cần thiết) để trình UBND cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

* Một số lưu ý:

Về vấn đề đầu tư nước ngoài lĩnh vực chăn nuôi gia súc

– Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh hạn chế việc xây dựng mới trang trại chăn nuôi gia súc. Trên thực tế, việc chăn nuôi bò đã được tập trung đến các tỉnh lân cận, trong đó nổi bật nhất là khu vực Long Thành – Đồng Nai.

– Chính quyền địa phương rất khuyến khích nhà đầu tư xây dựng trang trại kết hợp với việc tạo giống bò mới và áp dụng công nghệ chăn nuôi mới. Lúc này thủ tục đầu tư sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và thông thoáng hơn.

2. Giai đoạn thuê đất xây dựng trang trại:

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, theo quy định của Luật Đất đai 2003, nhà đầu tư cần tiến hành thuê đất (có thể lựa chọn thuê đất trả tiền thuê một lần hoặc trả tiền thuê hàng năm) để xây dựng trang trại chăn nuôi.

Hồ sơ và trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đối với trường hợp tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản không đồng thời là người sử dụng đất được quy định cụ thể tại Điều 20 Nghị định 88/2009/NĐ-CP về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

3. Giai đoạn thực hiện dự án:

Nhà đầu tư cần thực hiện các thủ tục pháp lý để chính thức đưa dự án đi vào hoạt động, bao gồm các thủ tục:

(i) Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

(ii) Khảo nghiệm giống vật nuôi (nếu chăn nuối giống bò mới tại Việt Nam).
Và một số điều kiện chuyên ngành của ngành chăn nuôi do Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn ban hành.

Trên đây là một số ý kiến của em về vấn đề đầu tư chăn nuôi bò, anh xem qua giúp em nhé.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664