Untitled 2

Hỏi thủ tục và giá cả làm công ty

Doanh nghiệp hỏi: Công ty của em là công ty TNHH  du lịch (chỉ có 1 thành viên) có  giấy phép cả lữ hành nội địa, inbound và outbound.

Hiện tại công ty em đang muốn hợp tác với 1 người nước ngoài.

Có các phương án sau

1) Đưa thêm tên của người đó vào trong giấy phép của công ty như 1 cổ đông góp vốn. Thì thủ tục thế nào, thời gian làm và giá cả ra sao?

2) Cty của bên em nếu hợp tác với 1 công ty du lịch của nước ngoài để mở ra 1 cty mới thì thủ tục thế nào, giá cả và thời gian ra sao?

Luật sư trả lời: Thay mặt SBLaw, xin gửi tới chị lời chào trân trọng nhất.

Theo thư điện tử dưới đây, chúng tôi hiểu rằng, chị đang có nhu cầu tư vấn về việc nhà đầu tư nước ngoài mua lại phần vốn góp trong Công ty Việt Nam đã được cấp giấy phép du lịch lữ hành quốc tế.

Theo quy định của cam kết Việt Nam gia nhập WTO, thì nhà cung cấp dịch vụ du lịch nước ngoài chỉ được phép liên doanh với công ty Việt Nam đã được cấp giấy phép du lịch lữ hành và chỉ được cung cấp dịch vụ du lịch nội địa và inbound.

Vì vậy, để khẳng định hai phương án mà chị đang dự kiến có thể thực hiện được hay không hoặc có phương án nào thay thế tối ưu cho vấn đề của bên chị, chị vui lòng gửi cho chúng tôi bản scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty chị. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ có ý kiến tư vấn cụ thể cho chị.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Luật sư Trần Trung Kiên

Lưu ý về M&A đối với doanh nghiệp start up.

Câu hỏi: Đề nghị luật sư SBLAW đưa ra một số lưu ý về quy …

Chat Zalo: 0904340664