Untitled 2
huong-dan-xin-giay-phep-cung-cap-dich-vu-tro-choi

Xin Giấy phép cung cấp dịch vụ Game G1

Câu hỏi: Chào Luật sư, công ty tôi mở rộng hoạt động của công ty, cụ thể thêm linh vực cung cấp dịch vụ Game G1. Nhờ Luật sư tư vấn, thực hiện giúp tôi trong việc lên những hồ sơ cần thiết, những thủ tục cần phải thực hiện vs các cơ quan nhà nước để việc kinh doanh của tôi được đúng theo pháp luật. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Nghị định số 79/2012/NĐ-CP SB Law cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Thông tư 24 /2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Quý Công ty, để có thể cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến G1 ra thị trường Quý Công ty cần phải thực hiện các bước thủ tục sau:

Bước 1: Thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bổ sung ngành nghề “Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng” Sở KH&ĐT.

Bước 2: Xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông;

Bước 3: Xin phê duyệt nội dung, kịch bản trò sản phẩm trò chơi G1 tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông;

Điều kiện để được cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1:

 1. Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề “Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng”.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký tên miền (còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 tháng).
 3. Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm tối thiếu 01 (một) nhân sự quản trị 02 (hai) máy chủ;
 4. Có nhân sự tốt nghiệp đại học trở lên chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử;
 5. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp bảo đảm đáp ứng các điều kiện sau:
 6. Có khả năng lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT;
 7. Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình;
 8. Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 giờ mỗi ngày;

d.Hiển thị được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đối với tất cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có thông tin khuyến cáo với nội dung “Chơi quá 180 phút mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trênmàn hình thiết bị của người chơi trong suốt quá trình chơi.

 1. Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi;
 2. Có biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý nội dung diễn đàn trò chơi (nếu có), tuân

thủ theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

 1. Có phương án dự phòng về thiết bị và kết nối, phương án sao lưu dữ liệu để bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra;
 2. Có phương án đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và bí mật thông tin cá nhân của người chơi.

Điều kiện để được phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 :

–           Nội dung kịch bản không có các nội dung tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc và các nội dung khác theo quy định của pháp luật.

–           Có nhân sự tốt nghiệp từ đại học trở lên quản lý nội dung trò chơi và diễn đàn người chơi.

–           Có phương án kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

–           Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra.

Cách thức thực hiện:

SB Law có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ hỗ trợ xin Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

–           Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý Công ty liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh; xin giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1.

–           Soạn thảo 01 hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, 01 bộ hồ sơ xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1.

–           Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền;

–           Thay mặt Quý Công ty nhận kết quả và bàn giao cho Quý công ty;

 Lưu ý: Với thủ tục xin thẩm duyệt nội dung kịch bản trò chơi trực tuyến, SB law chỉ hỗ trợ tư vấn khách hàng, còn việc nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước thì Khách hàng tự thực hiện. Với lý do: Việc thẩm định nội dung game, cơ quan nhà nước sẽ cần chính Công ty/tác giả của game giải trình. Việc giải trình này SB Law không thể làm thay khách hàng được.

Thời  gian thực hiện.

Bước 1: Thay đổi đăng ký kinh doanh: Bổ sung ngành nghề “Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng”.

–           Thời gian để soạn hồ sơ: 02 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law.

–           Thời gian nhận được kết quả: trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ

Bước 2: Xin giấy phép Cung cấp dịch vu trò chơi điện tử G1.

–           Thời gian để soạn hồ sơ: 07 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law

–           Thời gian nhận được Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1: 60 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

 Lưu ý: Trong trường hợp thời gian thẩm định hồ sơ của Quý Công ty tại cơ quan có thẩm quyền bị kéo dài hơn so với thời hạn nêu trên vì nguyên nhân khách quan, SBLaw sẽ có trách nhiệm nỗ lực một cách hợp lý phối hợp và tác động để thúc đẩy tiến độ hồ sơ.

Tài liệu Khách hàng cần cung cấp:

 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, quyết định thành lập;
 • Sơ yếu lý lịch nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
 • Văn bản xác nhận tên miền hợp pháp.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664