Untitled 2
Xử lý hành vi xâm phạm

Xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Doanh nghiệp hỏi: Hiên tại, doanh nghiệp chúng tôi đang bị một Cơ sở sản xuất thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu hiện đang được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chúng tôi cần SBLAW hỗ trợ xử lý hành vi xâm phạm này.

Luật sư trả lời: Trên cơ sở các thông tin, tài liệu được cung cấp của Quý công ty, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý công ty ý kiến tư vấn về biện pháp xử lý vụ việc của chúng tôi như sau:

1.Gửi thư cảnh bảo

Với biện pháp này, chúng tôi sẽ thay mặt Quý công ty gửi Thư cảnh báo đến bên bị nghi ngờ vi phạm và yêu cầu đơn vị này ngừng ngay lập tức việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của Quý công ty. Thời hạn để thực hiện biện pháp này là 15 ngày tính từ thời điểm bên bị nghi ngờ nhận được thư cảnh báo của chúng tôi.

Chúng tôi lưu ý rằng biện pháp này là không bắt buộc. Việc giải quyết vụ việc theo biện pháp này phụ thuộc vào tinh thần hợp tác của bên bị nghi ngờ.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là biện pháp đơn giản có thể tiết kiệm thời gian và kinh phí cho Quý công ty trong trường hợp bên bị nghi ngờ tự nguyên thực hiện các yêu cầu được nêu ra trong thư cảnh báo.

Chi phí của chúng tôi để thực hiện biện pháp này là 5.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm triệu đồng chẵn)

2.Nộp đơn đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Với kết luận giám định của Viện khoa học sở hữu trí tuệ (VIPRI) Quý công ty có thể gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu thực hiện việc kiểm tra, thanh tra và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của Quý công ty.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà thời hạn xử lý có thể kéo dài trong khoảng thơi gian từ 3-6 tháng.

Chi phí của chúng tôi cho việc thực hiện công việc này như sau:

Stt

Công việc

Phí (VNĐ)

1 Gửi đơn đề nghị xử lý (đối với mỗi đơn đề nghị)

20.000.000

3.Khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền

Theo biện pháp này, Quý công ty có thể nộp đơn khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu tòa án xét xử vụ việc.

Thời hạn để giải quyết vụ việc có thể kéo dài đến 03 năm hoặc lâu hơn.

Chúng tôi sẽ gửi đến Quý công ty ý kiến tư vấn cụ thể và chi phí thực hiện biện pháp này sau khi nhận được yêu cầu của Quý công ty.

Lưu ý: Tất cả các khoản phí nêu trên chưa bao gồm 5% VAT, các chi phí ăn, ở đi lại của chuyên viên SBLAW cũng như của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình giải quyết vụ việc cũng như các chi phí thực tế phát sinh khác.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà Quý công ty đang quan tâm. Trong trường hợp Quý công ty cần thêm các ý kiến tư vấn khác, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi của Quý công ty.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Xử lý vi phạm về bản quyền

Luật sư SBLAW trả lời phóng viên về hành vi vi phạm bản quyền khi …

Chat Zalo: 0904340664